Trong cuộc họp báo tại Kyiv trưởng công tố tối cao Yuri Lutsenko đã công bố audio câu chuyện điện đàm của cựu tỉnh truởng Odesa, thủ lĩnh phong trào “Lực lượng mới” Mikhail Saakasvili với tài phiệt bỏ trốn Sergey Kurchenko. Báo Lb.ua đã ghi lại câu chuyện này.

M.Saakasvili: Ale, Sergey, chào nhé! Công việc của ông thế nào?

S.Kurchenko: Chào buổi chiều! Công việc chúng tôi tốt cả, còn chỗ ông thì thế nào?

M.Saakasvili: Vâng, chúng tôi vẫn chuyển động theo hướng đúng, tôi nghĩ…

S.Kurchenko: Rõ rồi…

M.Saakasvili: Tôi thực ra… tôi muốn… Bạn của tôi đã kể cho tôi, có thể nói, là đã nói chuyện với ông là anh ta rất hài lòng, cám ơn.

S.Kurchenko: Rõ rồi. Hãy xem nè, điều tôi muốn thảo luận với ông một cách căn bản. Tôi có các quyền lợi doanh nghiệp ở Ukraina, tôi có dự trữ tài chính và tôi có khả năng vào các văn phòng khác nhau ở Nga. Và tôi quan tâm sao cho lập nên với ông một lịch sử nào đó lâu dài. Có khả năng phát triển sự kiện như thế không?

M.Saakasvili: Tôi nghĩ rằng đơn giản là ông cần nói chuyện với người bạn của tôi về đề tài này. Về nguyên tắc đó là một câu chuyện riêng và cần phải nói chuyện, thảo luật với ông ấy điều này…

S.Kurchenko: Liệu ông có người được ủy thác không, người mà có thể đi tới đây, chố tôi để chúng tôi thông qua ông ta mà giao tiếp?

M.Saakasvili: Tôi nghĩ luôn luôn có thể tìm thấy người, đơn giản là cần phải thảo luận với người ấy và ông phải đi theo từng điểm một.

S.Kurchenko: Tốt lắm, vậy thì ông có một người như thế không, người mà ông có thể gửi tới chỗ chúng tôi?

M.Saakasvili: Tuyệt đốt rồi, tuyệt đối.

S.Kurchenko: Chúng tôi rất mong, hãy cho biết là bao giờ. Và chúng ta chắc chắn sẽ tìm được mô hình.

M.Saakasvili: Tốt lắm, thế là chúng ta đã thỏa thuận.

Kurchenko: Tốt lắm, vậy thì chúng tôi chờ liên lạc của người quen chung, của người của ông và chờ đợi chuyến thăm của ông ta.

M.Saakasvili: Tốt lắm, tạm biệt nhé.

Lưu ý rằng, theo lời của ông Lutsenko cơ quan điều tra có các dữ liệu về việc Kurchenko chuyển tiền cho những người của Mikhail Saakasvili 500 ngàn đô la. Kurchenko có vẻ như là quyết định chi tiền cho thủ lĩnh “Lực lượng mới” để đổi lấy việc lấy lại các tài sản mà ông ta đánh mất khi bỏ trốn tới Moskva.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề