Đây là những visa cấp thời hạn 5-10 năm có thể nhập cảnh nhiều lần vào Trung Quốc từ nước ngoài. Đài BBC đưa tin. >>“Би-би-си”.

Những người có loại thị thực đặc biệt này có thể cùng vợ con vào ra Trung Quốc thoải mái, ở theo thời hạn dài hoặc định cư ở Trung Quốc. Những người được cấp là các chuyên gia công nghệ cao, các nhà khoa học các ngành Trung Quốc có nhu cầu cao và các doanh nhân vào đầu tư. Bắc kinh kỳ vọng ít nhất sẽ có khoảng 50 ngàn người xin thị thực đặc biệt này để vào Trung Quốc.

Thị thực có thể xin cấp trên trang mạng online và không mất tiền.

Chính quyền Trung quốc cũng hi vọng nhiều nhà khoa học giải Nobel, các nghệ sỹ đỉnh cao cũng như các chuyên gia thể thao, các nhà quản trị hàng TOP của thế giới sẽ sang Trung Quốc làm việc.

PS: Kể từ khi Trung Quốc bắt đầu cải cách năm 1977 họ bắt đầu chiêu hồi các chuyên gia đã nghỉ hưu hoặc thất nghiệp ở Châu Âu và các nước phát triển. Họ sẵn sàng bố trí cho các chuyên gia nước ngoài làm quản trị các tập đoàn công nghiệp lớn của Nhà nước Trung Quốc do trong nước thiếu cán bộ và chuyển gia đủ năng lực quản trị đỉnh cao.
»Cùng chủ đề