Thời gian gần đây, Trung Quốc liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn, hỏa hoạn khiến nhiều người tử vong. Chỉ trong vòng 12 ngày đã có 12 vụ tai nạn làm ít nhất 160 người tử vong.

Môt vụ cháy xưởng hóa chất tại thị trấn Mã An Sơn tỉnh An Huy Trung Quốc hôm 1/4 (Ảnh cắt từ video)

Khoảng 3 giờ chiều ngày 1/4, một xưởng hóa chất của Công ty công nghệ Minh Nguyên tại thị trấn Mã An Sơn tỉnh An Huy, đã xảy ra sự cố cháy nổ.

Thông báo từ phía chính quyền cho biết, theo điều tra sơ bộ, nguyên nhân vụ việc là nguyên liệu hóa chất trong xưởng bén lửa gây ra.

Theo trang tin Sina tại Trung Quốc đưa tin, trong cùng ngày xảy ra vụ việc, chính quyền thị trấn Mã An Sơn đăng tin lên Weibo nói rằng, “Rút kinh nghiệm sâu sắc từ vụ cháy nổ nhà máy hóa chất hôm 21/3 tại thành phố Diêm Thành tỉnh Giang Tô, trong nhiều ngày tới, chi đội chi viện cứu hỏa đưa ra mục tiêu xóa bỏ các nguy cơ cháy nổ, tiến hành kiểm tra toàn diện công tác phòng cháy nổ trong các doanh nghiệp hóa chất, kịp thời phát hiện vấn đề, cần phải nghiêm khắc chỉnh đốn, để xóa bỏ các nguy cơ mất an toàn cháy nổ.”

Tuy nhiên, bài viết này đăng không lâu thì chiều cùng ngày, tại địa phương đã xảy ra vụ cháy công xưởng hóa chất.

Có cư dân mạng nói: “Đừng nói những lời sáo rỗng nữa, hay làm nhiều hơn đi!”, “Hãy làm những việc thực chất một chút đi các cơ quan chức năng!”

12 vụ tai nạn nghiêm trọng trong 12 ngày, ít nhất 160 người tử vong

Trung Quốc Đại lục gần đây liên tiếp có nhiều vụ tai nạn. Chỉ tính từ ngày 21/3 đến ngày 1/4, trong 12 ngày đã có tổng cộng 12 vụ tai nạn liên quan đến an toàn lao động.

Theo số liệu được chính quyền công bố chính thức, 12 vụ tai nạn này khiến ít nhất 160 người tử vong và hàng trăm người bị thương. Tuy nhiên, dư luận vẫn giữ thái độ nghi ngờ, cho rằng số người thương vong thực tế e là cao hơn con số được công bố rất nhiều.

Ngoài vụ cháy xưởng hóa chất của Công ty Công nghệ Minh Nguyên ở Mã An Sơn tỉnh An Huy ra, khoảng 7 giờ sáng ngày 1/4, một nhà kho nằm trên đường 128 ở quận Bảo Sơn, thành phố Thượng Hải cũng bị cháy, hiện trường có khói bốc ngùn ngụt.

Chiều ngày 31/3, tại thôn Khảo Lão, trấn Khang Tiên Trang, thị trấn Bá Xuyên tỉnh Hà Bắc, một hộ dân khi làm cỗ phục vụ đám tang thì bình gas đột nhiên bị nổ, khiến 66 người thương vong.

Theo Trithuc.net

»Cùng chủ đề