Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trên trang Twitter rằng ông muốn giải quyết tình hình ở Ukraina, Syria và vấn đề Bắc Triều Tiên, nhưng để làm điều đó ông cần sư ủng hộ của nước Nga. Ông Trump viết trên Twitter.

Theo lời ông, người Mỹ cần có quan hệ tốt với nước Nga để có thể giải quyết các xung đột quốc tế, kể cả xung đột ở Ukraina.

“Khi mà tất cả những người ganh tị và những người ngu ngốc không nhận thấy rằng có quan hệ tốt với Nga thì đó là một việc tốt chứ không phải việc xấu. Luôn luôn chơi trò chính trị thì có hại cho đất nước ta. Tôi muốn giải quyết tình hình với Bắc Triều Tiên, với Syria và với Ukraina, với chủ nghĩa khủng bố và nước Nga sẽ giúp một phần đáng kể”, – ông Trump viết.

Lưu ý rằng, tại Việt Nam, bên lề Summit APEC tổng thống Putin và Trump cùng tuyên bố sẽ có những nỗ lực chung để ngăn chặn các xung đột nguy hiểm giữa quân sự hai nước ở Syria và đã thỏa thuận ủng hộ các kênh thông tin quân sự nhằm vào mục đích này.

Tổng thống Putin đã gọi tổng thống Trump là một người lịch sự. Theo lời ông Putin công việc bên lề APEC là có ích và thành công, bởi vì nước Nga và Mỹ đã đồng ý có tuyên bố chung về Syria. Ông đánh giá rằng cuộc gặp gỡ đầy đủ đã không xảy ra do lịch trình làm việc của hai tổng thống chưa được thống nhất theo biên bản.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề