Về các chế tài chống Triều Tiên

Tổng thống Trump tuyên bố rằng các chế tài chống Bắc Triều Tiên vẫn còn hiệu lực cho dù đã có sự thành công trong thương lượng ở Singapour. Trump nói trước báo giới ở Singapour sau buổi gặp gỡ với Kim Jong Un.

Свершилось! Встреча Трампа и Ким Чен Ына

Шутки и напряжение: все подробности исторической встречи президента США с лидером КНДР.

Опубліковано Сегодня 12 червня 2018 р.

Về sau Trump nói thêm rằng “các chế tài sẽ được gỡ bỏ bao giờ chúng tôi đủ tin tưởng là vũ khí hạt nhân không có có hiệu quả nữa”.

Trump khẳng định rằng thủ Lĩnh Triều Tiên quả thật là muốn tiến tới phi hạt nhân và điều này được thể hiện trong tài liệu đã được hai bên ký.

Trump cho biết thủ lĩnh Triều Tiên kẻ rằng ở Triều Tiên đang hủy bỏ “bãi thử động cơ tên lửa lớn” nhưng điều này chưa đưa vào trong tuyên bố chung, mà sẽ thỏa thuận sau.

Ngoài ra tổng thống Trump thông báo rằng quân số quân đội Mỹ ở Hàn Quốc hiện vẫn chưa giảm.

Trump nói với báo giới trước bữa ăn rằng, hãy chụp cho chúng tôi những bức hình đẹp… 

Về xã giao

Tổng thống Mỹ kể rằng ông và Kim đã có những tương tác xã giao rất tốt, có một hóa chất tác dụng nào đó giữa hai người mà tôi đánh giá rất cao.

Thủ lĩnh Triều Tiên Trước đây thường có bộ mặt “thiếu vui vẻ”, nhưng hôm nay, trong thời gian Gặp gỡ Singapour chu7ngs ta nhìn thấy ông vui vẻ và thông minh.

Đồng thời ông cũng đưa ra lời bình có cánh khi nói rằng, thủ lĩnh Triều Tiên là người “vui vẻ, thông minh và là một nhà thương lượng tuyệt với”.

“Tôi nghĩ là chúng tôi đã rất thích nhau rồi. Tôi biết trong quá khứ ông ấy là một người khó tính, dù tôi không nên nói chuyện cũ. Nhưng giờ đây với tôi thì ông ấy rất vui vẻ”, – ông Trump tuyên bố.

“Ông Kim Jong Un đã chứng minh rằng ông ấy rất yêu đất nước mình và muốn điều tốt lành cho đất nước. Tôi nghĩ rằng Bắc Triều Tiên sẽ có một tương lai sáng lạn”, – Tổng thống Mỹ đánh giá.

Về kết quả thương lượng

Cuộc thương lượng giữa thủ lĩnh Mỹ và Bắc Triều Tiên kéo dài 35 phút. Sau đó các bên đã ký biên bản kết quả thương lượng và đã có họp báo giới thiệu kết quả.

Trong tài liệu nói rằng Hoa Kỳ sẽ cấp cho Triều Tiên sự bảo đảm an ninh, còn Bắc Triều Tiên khẳng định tuân theo chính sách phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ cũng thông báo rằng ông Kim đồng ý tới thăm Nhà Trắng, còn bản thân ông cũng mong muốn thăm Triều Tiên.

 “Tôi rất nóng lòng chờ đợi được đón ông Kim tại Nhà Trắng trong thời gian thích hợp, muộn hơn một chút. Và tôi cũng có thể tới Bình Nhưỡng vào một thời gian nhất định. Đó là Ngày mà tôi rất chờ đợi”, – tổng thống Mỹ nói.

Nguồn: Gordonua/Sevodnya/BBC

»Cùng chủ đề