Phó tổng thống Mỹ Mike Pens đang ở Gruzia tuyên bố Hoa Kỳ muốn hủy bỏ các chế tài, nhưng điều đó chỉ có thể khi nước Nga thực hiện các điều kiện mà họ nhận về mình. >>санкций против России

“Tuy nhiên các bước ngoại giao mới nhất của Nga, đáng tiếc là nói về sự ngược lại”, – ông Pens nói trước báo giới ngày 1 tháng 8 ở Tbilici.

Dự luật, nói riêng, tiên liệu áp dụng các chế tài đối với các ngành kinh tế Nga. Ngoài ra, các hạn chế được lập mã sao cho tổng thống không còn quyền hạn tự mình sửa đổi hoặc hủy bỏ, không thể tự quyết định về số phận các chế tài đối với nước Nga.

Theo tài liệu, Washington vẫn như trước sẽ chống dự án Nga xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng khí phương bắc – 2”, bởi vì nó “có tác dụng xấu đối với an ninh năng lượng của Liên Minh Châu Âu, tới phát triển thị trường khí đốt ở trung Âu và Đông Âu và tới cải cách ở Ukraina trong lĩnh vực năng lượng”.

Trong sự luật cũng đánh giá rằng, các chế tài không liên quan tới sự hợp tác Mỳ-Nga trong lĩnh vực vũ trụ.

Lưu ý rằng, Bộ ngoại giao Nga đã nêu những khuyến nghị đối với chính quyền Mỹ sau khi Washington gia hạn các chế tài.

Nói riêng Bộ ngoại giao Nga đề xuất với Washington giảm số lượng cán bộ  phái bộ ngoại giao ở Nga và không cho ĐSQ Mỹ sử dụng các kho trên phố Dorozhnaia ở Moskva và cánh rừng Serebrianiy.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề