Tổng thư ký LHQ Antonio Guteres, đã viết thư cho Tổng thống mới đắc cử của Ukraina Vladimir Zelensky, nơi ông bày tỏ sự ủng hộ đối với việc nỗ lực dàn xếp hòa bình xung đột  ở phía đông Ukraina và cam kết về sự hỗ trợ của Liên Hợp Quốc cho Ukraina.

Điều này được nêu trong bản sao của bức thư ngày 13 tháng 5 được nhà báo Ukraina tại Liên Hợp Quốc thông qua, TTX Ukrinform cho biết.

“Tôi muốn bày tỏ lời chúc mừng chân thành và những lời chúc tốt đẹp nhất nhân việc ngài được bầu với tư cách là Tổng thống Ukraina”, tài liệu viết.

Tổng thư ký LHQ bày tỏ niềm tin rằng dưới thời tổng thống Zelensky, Ukraina sẽ tiếp tục có “mối quan hệ tuyệt vời” với LHQ. Theo ông, Điều phối viên của hệ thống LHQ tại Ukraina, cũng như toàn bộ nhóm công tác địa phương, sẵn sàng hỗ trợ đầy đủ cho Ukraina nhằm thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc cho đến năm 2030, và cũng để tạo điều kiện cho việc cải cách trong đất nước.

“Nhân cơ hội này, tôi muốn bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn của LHQ đối với những nỗ lực quan trọng nhất của hội nghị 4 bên Normandy, Nhóm liên lạc ba bên ở Minsk và Tổ chức An ninh và Hợp tác ở châu Âu trong việc giải quyết xung đột ở phía đông Ukraina”, Ông nói thêm.

Guterres một lần nữa nhấn mạnh rằng Liên Hợp Quốc cam kết về chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina trong các biên giới được quốc tế công nhận.
“ Tôi chúc ngài thành công trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao phó và đảm bảo với bạn rằng LHQ sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc này”, Tổng thư ký LHQ lưu ý…

Nguồn: Ukrinform

»Cùng chủ đề