Theo luật này các chuyến đi biểu diễn ở Ukraina của các nghệ sỹ Nga chỉ được cơ quan SBU cấp phép. Luật này đã được tổng thống ký phê chuẩn.

“Luật cấm các nghệ sỹ Nga trong thời gian biểu diễn không được phép làm công tác tuyên truyền chủ nghĩa li khai, tuyên truyền chế độ cộng sản và chủ nghĩa xã hội dân tộc (chủ nghĩa quốc xã) cùng với sử dụng các biểu tượng chủ nghĩa cộng sản, tư tưởng và biểu tượng của các chế độ độc tài cùng các hình thái tuyên truyền về chúng”, – cơ qan báo chí phủ tống thông thông báo.  >>прес-службі

Đồng thời những người tới Ukraina biểu diễn không thể là những người tạo ra những nguy cơ cho an ninh quốc gia của Ukraina và những được đã được đưa vào danh sách có vấn đề đối với an ninh Ukraina.

Nhà tổ chức biểu diễn các chương trình văn nghệ và nghê thuật trong thời hạn 30 ngày trước khi tổ chức chương trình phải gửi cho cơ quan SBU giấy xin phép tổ chức chương trình biểu diễn và nhận cấp phép trong vòng 10 ngày.

Những nhà tổ chức vi phạm luật sẽ bị phạt từ 50 đến 100 mức lương tối thiểu.

Trước đó báo chí đã đưa tin rằng các nghệ sỹ Nga sang Ukraina phải được cơ quan SBU cấp phép.

Lưu ý rằng, mới đây nhạc sỹ, nhóm trưởng đồng thời cũng là người sang lập ban nhạc nổi tiếng của Liên Xô Andrey Makarevich đã tuyên bố sẽ tổ chức một tour biểu diễn vòng quanh Ukraina, tuy nhiên để thực hiện chuyến biểu diễn này ông đã quyết định sa thải khỏi nhóm và thay thế mới hai người do liên quan những tuyên bố về Crimea.

Bản thân ban nhạc này từng nổi tiếng bởi những lời kêu gọi đổi thay ở Liên Xô trong những năm cải tổ của Gorbachov, đồng thời ông Makarevich đã nhiều lần tuyên bố phản đối chính quyền Nga thôn tính Putin.

Nguồn: Fakty

»Cùng chủ đề