Tổng thống Slovakia Andrey Kiska gọi câu lạc bộ “Sói đêm” là một băng đảng và vì thế điều này đã trở thành chuyện om sòm ngoại giao giữa Nga và Slovakia.

Theo lời tổng thống Slovakia “Sói đêm” đã liên quan tới chiến dịch chiếm đóng lãnh thổ Ukraina.

Заявление словацкого лидера цитирует пресс-служба президента страны. Скандал связан с тем, что ранее “Ночные волки” создали базу Европе на территории Словакии в селе Долна Крупа вблизи города Трнавы.

Tuyên bố của thủ lĩnh Slovakia được cơ quan báo chí phủ tổng thống Slovakia trích dẫn. Chuyện om sòm liên quan tới Trại quân sự mà “Sói đêm” dựng trong một khu vực có vẻ như là thuê trại tư nhân ở Slovakia, cách thủ đô Bratislava chừng 50 ki lô mét.

Tổng thống Kiska tuyên bố rawntgf, các Bikers được chế độ ở Nga sử dụng vào mục đích chính trị và trước đó đã được sử dụng vào thôn tính bán đảo Crimea mà Slovakia từ chối thừa nhận là lãnh thổ Nga.

Trong khuôn khổ triển khai căn cứ của các Bikers trên lãnh thổ Slovakia chính quyền đánh giá các sự kiện như là một rủi ro chính trị rõ ràng.

Ông Kiska tuyên bố rằng, căn cứ của người Nga trên lãnh thổ đất nước sẽ được xem xét với tư cách chế nhạo quan điểm của Slovakia về chiếm đóng Crimea bởi chính quyền Nga. Tuyên bố của chính quyền Slovakia được dân cư mạng bình luận rất tích cực và mạnh mẽ.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề