Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố trong cuộc họp báo cuối năm ở Moskva rằng trên lãnh thổ Donbass bị chiếm đóng không có quân đội Nga. TTX RIA-Novosti đa tin.

“Quân đội Nga trên lãnh thổ Donbass là không có, nhưng có những đơn vị công an tự tự đủ khả năng để đẩy lui các hành động chống lại địa phương này”, – Putin tuyên bố.

Ngoài ra Putin còn tuyên bố rằng các tiểu đoàn dân tộc Ukraina “sẽ thực hiện các vụ giết người ở Donbass, nếu các đơn vị công an này không chống lại họ”.

Có vẻ như vũ khí hiện đại của “dân quân” là từ các hầm mỏ do bỏ lại từ thời xô-viết…

Lưu ý rằng, như đã đưa tin, Hoa Kỳ gọi tình hình nhân đạo ở Donbass là xấu nhất trong ba năm qua. Nói riêng đại diện chính thức của bộ ngoại giao Mỹ Noiert lưu ý rằng Mỹ kêu LB Nga có những bước đi nhanh chóng để giải quyết tình hình khủng hoảng nhân đạo bằng cách rút quân khỏi  khu vực Donbass và đồng ý cho phái bộ LLGGHB tới đây.

Ngoài ra, đại diện đặc biệt của bộ ngoại giao Hoa Kỳ Volker tuyên bố LB Nga có thể chấm dứt sự xấu đi của tình hình ở Donbass, bởi vì mọi thứ chỉ phụ thuộc vào một người ở Điện Kremlin. Hoa Kỳ dứt khoát ủng hộ Ukraina bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mình, bảo đảm thực thi công pháp quốc tế trong lĩnh vực chủ quyền và độc lập của các quốc gia.

Nguồn: rbc

»Cùng chủ đề