Trên website tổng thống Poroshenko thông báo rằng hai bên đã thảo luận vấn đề giải phóng các tù chính trị hiện đang bị cầm tù ở nước Nga và trên lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng. Câu chuyện được thực hiện theo sáng kiến của phía Ukraina.

“Người đứng đầu nhà nước Ukraina lưu ý tới sự tuyệt thực của công dân Ukraina Oleg Sentsov và tỏ sự lo ngại về sức khỏe của công dân này.

Đã đạt được thỏa thuận rằng, trong thời gian sắp tới những người toàn quyền về quyền con người của hai nước sẽ thăm các công dân của người bị cầm tù”, – phủ tổng thống thông báo.

Lưu ý rằng, lần cuối cùng Poroshenko nói chuyện với Putin vào tháng 2 năm 2018.

Câu chuyện điện đàm xảy ra trước dự định gặp gỡ các bộ trưởng ngoại giao các nước Bộ bốn Normandia. Poroshenko kể rằng câu chuyện liên quan hai đề tài: Phái bộ LLGGHB ở Donbass và giải phóng tù nhân con tin.

Lưu ý rằng, báo Politeka đã đưa tin rằng các bà mẹ của những người Ukraina bị giam cầm ở Nga Oleg Sentsov và Alexander Kolchenko đã viết lời kêu gọi tới tổng thống Poroshenko. Những người mẹ đã đề nghị giúp đỡ giải phóng nhanh chóng các con của họ – những người hiện đang bị nước Nga cầm tù.

“Chúng tôi rất yêu cầu sự giúp đỡ của các ông! Hãy giúp chúng tôi! Còn trai chúng tôi đã tuyệt thực như một bước tuyệt vọng. Cho dù trước đó anh ta nói là không làm điều đó. Tất cả hi vọng là các ông sẽ không bỏ con cái chúng tôi trong ngục tù này”, – bà Ludmila Sentsova viết.

Bà Larisa Kolchenko cũng yêu cầu chính quyền Ukrauna làm tất cả để cứu con cho bà và các tù nhân chính trị.

Nguồn: Politeka

»Cùng chủ đề