Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trên mạng Twitter ngày 14 tháng 4 rằng các đòn không kích của Hoa Kỳ, Anh và Pháp vào Syria đã mang lại kết quả.

“Các đòn không kích được thực hiện vào đêm qua thật tuyệt vời. Cám ơn Pháp và Vương quốc Anh về sự sáng suốt và sức mạnh của quân đội họ. Không thể có kết quả nào tốt hơn. Sứ mạng đã hoàn thành!”, – tổng thống Mỹ viết.

>> “A perfectly executed strike last night. Thank you to France and the United Kingdom for their wisdom and the power of their fine Military. Could not have had a better result. Mission Accomplished!” – D.Trump

Vào đêm sang ngày 14 tháng 4 quân đội Mỹ, Anh và Pháp đã không kích vào Syria, nhằm vào các cơ sở nghiên cứu, sản xuất và tàng trữ vũ khí hóa học do chế độ Asad ngày 7 tháng 4 đã sử dụng để tấn công thường dân của nước mình làm khoảng 100 người thiệt mạng, đa phần là trẻ em.

Các quốc gia Phương Tây đã buộc tội các lực lượng vũ trang của tổng thống Syria Bashar Asad sử dụng vũ khí hoá học tấn công chính nhân dân mình ở tp Douma của Syria.

Ngoại trưởng Nga Lavrov nói các chuyên gia Nga không phát hiện thấy bằng chứng về vụ tấn công hóa học ở Syria

Tổng thống Putin gọi hành động của Mỹ, Anh, Pháp là hành động xâm lược.

Đức và Ukraina, sau đó là Thổ Nhĩ Kỳ và các nước Hiệ hội NATO đều ủng hộ những hành động quân sự nói trên của các nước khối liên minh Mỹ, Anh và Pháp.

Phát biểu tại phiên họp của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc đại diện Hoa Kỳ Nikki Haley nói rằng tổng thống Trum sẽ tiếp tục đòn trừng phạt Syria nếu chế độ này còn tiếp tục tấn công hóa học.

“Chúng tôi sẵn sàng tiếp tục gây áp lực như thế nếu như chế độ Syria muốn thử thách ý chí của chúng tôi”, – bà Nikki Haley nói.

Nguồn: Fakty

»Cùng chủ đề