“Chúng tôi cần phải bảo vệ các bạn khỏi nước Nga, còn các bạn thì bơm tiền tỉ cho họ”, – tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các đồng minh ở Châu Âu trong cuộc gặp gỡ với các thủ lĩnh đồng minh hiệp hội NATO và tổng thư ký NATO ở Brussel.

Video bữa ăn của tổng thống Trump với tổng thư ký NATO Stoltenberg đước công bố cho thấy tổng thống Mỹ phê phán kích lệt các đồng minh của mình ở hiệp hội NATO.

Nói riêng Trump phê phán việc Đức mua dự trữ năng lượng của Nga, trả cho Nga số tiền vô cùng lớn trong khi Hoa Kỳ phải nai lưng duy trì quân đội, trang bị vũ khí cho các đơn vị quân đội để bảo vệ an ninh cho Đức khỏi sự đe dọa của nước Nga.

Ông Trump nói rất buồn là “nước Đức ký kết những hợp đồng lớn với Nga về dầu và khí đốt và trả cho Nga nhiều tỉ đô là mỗi năm. “Chúng tôi thì phải bảo về các bạn khỏi nước Nga uy hiếp, còn các bạn thì trả cho họ tiền tỉ đô la. Điều này không thể được”, – ông chủ Nhà Trằng nói.

Ông Trump cũng nói rằng “Đức đang ở trong cái thòng lọng, là con tin của Nga, bởi vì rằng Đức mua rất nhiều năng lượng của Nga. Đáp lại, thủ tướng Đức Merkel tuyên bố rằng, Đức có thể thực hiện chính sách độc lập và có những quyết định độc lập”.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề
Thơ Cỏ May – Nhớ Mẹ

11 Tháng Bảy 2018