Tòa án tài phán chung của Châu Âu đã hủy quyết định đóng băng tài sản của ông Sergey Arbuzov – cựu phó thủ tướng và cựu thống đốc ngân hàng Ukraina trong thời kỳ từ ngày 5 tháng 3 năm 2017 tới ngày 5 tháng 3 năm 2018. Kênh “112 Ukraina” dẫn quyết định của tòa đưa tin. >>решении суда

Tòa cũng buộc Hội đồng EU bù tiền chi phí tòa án theo vụ khiếu kiện này.

Điều đáng lưu ý là quyết định này của tòa án không hủy quyết định đóng băng tài sản của ông Arbuzov và các cựu quan chức khác của Ukraina đang có hiệu lực cho tới thời điểm này, nghĩa là từ tháng 3 năm 2018 đến tháng 3 năm 2019. Đồng nghĩa, các tài sản của các cựu quan chức Ukraina vẫn tiếp tục bị đóng băng. Chúng sẽ phải được tiếp tục xem xét trong khuôn khổ những khiếu kiện riêng.

Ông Arbzov đang bị cơ quan công tố Ukraina tuyên bố truy nã theo các vụ án hình sự do cơ quan công tố Ukraina khởi tố về tội danh chiếm đoạt tài sản và lạm dụng quyền hạn (tội danh 27/5 và 191/5 của bộ luật hình sự Ukraina).

Trong khi đó ngày 18 tháng 5 cơ quan Interpol đã hủy lệnh truy nã quốc tế đối với ông Sergey Arbuzov.

  • Tin mới: Cộng hòa Cyprus đã gỡ bỏ hạn chế tài sản của tập đoàn CKM của Akhmetov theo vụ án “Ukrtelecom”. Số tiền 820 triệu đô la trên tài khoản của CKM đã được mở để giao dịch.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề