Sau khi phát hiện được kẻ thủ phạm chính là một sinh viên của trường cao đẳng cơ quan công tố Nga đã gọi vụ án này là vụ giết người hàng loạt, thay vì trước đó gọi là vụ khủng bố.

Vụ án xảy ra vào 12goo tại trường cao đẳng bách khoa. Ban đầu là một vụ nổ, tiếp theo sau đó là những loạt súng máy…

Theo dữ liệu ban đầu có 10 người tử vong, khoảng 50 người bị thương, TTX TASS dẫn tin của Ủy ban chống khủng bố liên bang Nga cho biết.

Theo dữ liệu của UB tố tụng nga, bom có cài các mảnh kim loại sát thương. Theo dữ liệu cơ quan này có 13 người tử vong. Về sau con số chính thức  được thủ lĩnh Crimea thông báo lên tới 18 người.

Trên mạng xã hội xuất hiện các dữ liệu của những người nhìn thấy vụ khủng bố.

“Chỉ sau 5-10 phút sau khi tôi ra khỏi đây thì xảy ra vụ nổ. Mọi thứ đổ vỡ, kính bay lung tung…

Sau đó còn có những gói chất nổ được ném ra. Tiếp theo là hàng loạt tiếng súng máy… “, – báo Meduza trích lời giám đốc trường cao đẳng này Olga Grebennhikova  nói. >>Медуза

kênh Mash công bố những bức ảnh của nghi phạm trong vụ án.

Báo chí Nga thông báo rằng nghi phạm là sinh viên của trường Vladislav Rosliakov, SN2000. Thông tin khác nói anh ta tử vong trên tầng 2, có vẻ như do tự sát.  Rosliakov sinh viên năm thứ 4 của trường cao đẳng này. Thi thể phát hiện thấy trong thư viện trường này, ở tầng 2”, – thủ lĩnh chính quyền Krimea Aksenov thông báo trên truyền hình Nga. Ông cũng thông báo “có 18 tử thi, 40 người bị thương”.

Trong khi đó cơ quan công tố Ukraina khởi tố vụ án khủng bố tại trường cao đẳng bách khoa ở tp Kerch ngày 17 tháng 10 năm 2018.

Nguồn: Politeka

»Cùng chủ đề