Cảnh báo về các cuộc tấn công không gian mạng của Nga ở phương Tây càng ngày càng giống như cơn hoạn nạn, Tages-Anzeiger viết. Thậm chí có mặt tin đồn rằng các nhóm hacker như Fancy Bears hoặc Guccifer 2.0, bởi lệnh Matxcơva hoạt động, “làm ông Putin và các dịch vụ đặc biệt của mình mạnh hơn”, tờ báo Thụy Sĩ tuyên bố.

Tuần trước, tại bang Virginia, Hoa Kỳ quyết định từ bỏ sử dụng thiết bị bỏ phiếu bỏ phiếu điện với màn hình cảm ứng trong cuộc bầu cử tỉnh trưởng, Tages-Anzeiger viết. Vì “sợ hãi «hacker» Nga” các lá phiếu bầu giấy sẽ được sử dụng thay vì các thiết bị bỏ phiếu điện, tờ bá Thụy Sĩ nhấn mạnh.

“Sợ hãi trước «hacker» Nga” làm người Ha Lan từ bỏ bỏ phiếu điện tử trong cuộc bầu cử nghị viện cuối cùng. “Và bây giờ an ninh của cuộc bầu cử ở Đức có thể do “tin tặc” Nga ảnh hưởng “, — Tages-Anzeiger tin.

“Hoa Kỳ, Pháp, Hà Lan: các dịch vụ đặc biệt của Nga của FSB hoặc các nhóm hacker bị kiểm soát bởi nó bị cáo buộc can thiệp vào gần như tất cả các cuộc bầu cử gần đây”, ấn bản cho biết thêm.

Nếu điều này là đúng, thì Nga phải có các hệ thống máy tính mới nhất. Chúng phải được quản lý bởi các chuyên gia có trình độ cao mà theo kế hoạch được phát triển trên cấp cao nhất.

Điều này là có thể, nhưng nó không phù hợp với hình ảnh của chúng ta về Nga: một đế chế khổng lồ, lạc hậu về mặt công nghệ, đang có tinh hoa không chủ động được làm giàu nhờ tham nhũng và bán tài nguyên”.

Sputhkt

»Cùng chủ đề