Cảnh sát Anh cho rằng, đã có thể xác định danh tính của những người khả dĩ đã thực hiện ám sát cựu trợ lý tình báo Nga Sergey Skripal và con gái của ông tại thị trấn Salsibury ở Anh.

Hãng tin “Press Association” (AP) dẫn nguồn tin của mình cho biết.

Các nhà điều tra đã xác định những nghi phạm theo các camera theo dõi ngoài trời ở Salsibery và đã lập nên những hình ảnh cùng với các dữ liệu của những người bay tới Anh ngay trước khi vụ đầu đôc xảy ra. Từ đây, cảnh sát đi tới kết luận rằng, những kẻ đầu độc tới Anh là công dân nước Nga.

Vào tháng 4 báo chí Anh dẫn nguồn tin cảnh sát viết rằng (>>писала,) sự đầu độc nhà Skipal do cựu sỹ quan FSB 54 tuổi, có mật danh Gordon. Trong cơ quan cảnh sát người ta cho rằng đối tượng đó đã trở về Nga. Trước đó báo Daily Mail dẫn nguồn tin trong cơ quan đặc vụ Anh thông báo rằng vụ ám sát nhà Skripal do một nhóm tổ chức gồm 6 người với sự điều khiển của một nhân viên đặc vụ Nga (GRU).

Cựu điệp viên hai mang của Nga Sergey Skripal và con gái ông Yulia bị đầu độc tại thị trấn Salsibury Anh quốc. Họ đã được cứu thoát. London tuyên bố rằng Kremlin đứng đằng sau vụ đầu độc này và gọi đây là vụ tấn công hóa học vào lãnh thổ Anh bằng một hóa chất độc có tên “Novichok” được sản xuất ở Moskva. Phía Nga từ chooi8s cáo buộc này.

    Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề