Các chuyên gia nói chi tiết hơn về tay súng Kerchenskiy Vladislav Rosliakov. Đó là những điều người ta vẫn nghĩ và nói ra ngay sau vụ giết người hàng loạt.

Theo các dữ liệu thì Rosliakov có những “rối loạn về tâm lý thần kinh”. Báo chí Nga dẫn nguồn tin của mình trong cơ quan công lực nói.

Theo các nhà điều tra, kết luận như vậy có thể làm từ những phân tích ban đầu thái độ của Rosliakov, kể cả theo lời khao của người nhà, thấy cô giáo và bạn bè.

Tuy nhiên nếu có bệnh lý tâm lý-thần kinh thì câu hỏi mới là – làm sao Rosliakov lại có giấy phép sử dụng súng? Ai cấp?

“Anh ta nhận giấy chứng nhận sức khỏe ở đâu để sau đó được cấp phép mua và sử dụng súng? Rosliakov không có tên triong dánh ách những người có bện tâm lý-thần kinh”, – nguồn tin cho biết.

Xung quanh vụ giết người hàng loạt ở Kerch còn nhiều điều chưa rõ ràng. Đa phần những nghi ngờ là xung quanh đề tài: Có phải một mình Rosliakov hay không? Có phải Rosliakov tự sát hay không? Cả hai câu hỏi đều dựa vào thực tế, chẳng hạn có nhiều tiếng nỏ liên tục tựa như súng máy, hơn nữa một mình Rosliakov không thể kịp thực hiện vụ giết người với 70-80 nạn nhân trong vòng 10-15 phút. Người ta chú ý tới cả dấu hiệu tự sát cũng rất đáng ngờ bởi vì bắn vào đầu đạn 12ly nhưng khuôn hình đầu vẫn còn nguyên. Các chuyên gia bắt đầu nói về việc có ai đó đã giết Rosliakov rất chuyên nghiệp và khả năng vụ giết người nhằm mục đích làm xã hội xa lánh, không chú ý tới các vấn đề do Kremlin gây ra.

Các chuyên gia lưu ý phiên bản Rosliakov bị kẻ khác giết hạn từ các dấu hiệu còn lại trên thân của Rosliakov. Người ta khẳng định rằng tự Rosliakov không thể thực hiện phát súng vào bản thân như vậy, mà phải là người khác thực hiện phát súng rất chuyên nghiệp.

Phóng viên báo MK Alexander Kots lưu ý chi tiết trên video về một người mà Rosliakov chào trước khi thực hiện hành động giết người là rất quan trọng. Tuy nhiên chi tiết này sau đó đã bị xóa trên tất cả ác video.

Ngoài ra các tác giả còn chú ý rằng, nước Nga với công cuộc tuyên truyền quân phiệt hóa lớp trẻ đang diễn ra rộng khắp, cho dù được gọi là “giáo dục lòng yêu nước” nhưng sẽ còn nhiều vụ tương tự như vụ giết người hàng loạt ở Kerch.

Nguồn: Politeka//ТАСС

»Cùng chủ đề