Thủ tướng Ukraina Volodymyr Groysman ngày 4 tháng 12 đã thực hiện chuyến thăm chính thức Gruzia. Lễ đón tiếp long trọng thủ tướng Ukraina đước tiến hành.

Tại Gruzia thủ tướng Ukraina đã gặp gỡ thủ tướng và tổng thống Gruzia, tham gia diễn đang doanh nghiệp tại Tbilici, đồng thời thăm một số di tích lịch sử và thắng cảnh của Gruzia.

Theo lời thủ tướng hai nước đã xác định hướng đi hội nhập châu Âu và có điều kiện để trao đổi kinh nghiệm hội nhập cho nhau.

Ngoài ra hai bên sẽ tăng cường các quá trình hợp tác đôi bên cùng có lợi trên các nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau và sẽ chia sẻ các kinh nghiệm hội nhập Châu Âu cho nhau, đặc biệt trong lĩnh vực cải cách thể chế nhà nước theo các tiêu chuẩn Châu Âu.

Một lần nữa chúng ta lại thấy hai quốc gia trung thành với lý tưởng hội nhập châu Âu, hướng tới các lý tưởng tự do và dân chủ cũng như tiến hành cải cách đất nước. Thủ tướng ủng hộ sáng kiến vận chuyển logistic “Một con đường” nhằm tạo lập nên những con đường thương mại lớn mang tính chất quốc tế.

Phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp hai nước ở Tbilici thủ tướng Groysman nói:

“Rất vui vì hôm nay chúng ta không chỉ nói “những ý tưởng cho tương lai. “Chúng ta nói ngôn ngữ của con số và kế hoạch cụ thể, thiết lập các nhiệm vụ để tăng kim ngạch thương mại đến $ 1 tỉ mỗi năm nhằm thúc đẩy sự hình thành của các cấu trúc giao thông chung để giải quyết các vấn đề về hậu cần thương mại, và tạo ra cách tiếp cận phổ biến chính sách thuế quan”.

Thủ tướng nói tiếp:

“Bạn bè của Kiev ở Tbilisi từng là những bạn bè tốt. Và những ngày này chúng ta đã mở ra một trang mới về lịch sử vẻ vang của chúng ta. Phía trước chúng ta còn nhiều thách thức khó khăn nhưng mang tính xây dựng trong các quan hệ của chúng ta – một nền tảng đáng tin cậy cho sự thành công của chúng ta. Cảm ơn các bạn đã hiếu khách và mời các bạn đến Ukraina!”.

Nguồn: Fb Volodimir Groisman

»Cùng chủ đề