Trong hai tháng đầu năm 2018 Ukraina đã gia tăng khối lượng hàng hóa xuất khẩu lên mức 7,4 tỉ đô la, quy thành tiền. Thủ tướng Volodimir Groisman thông báo.

“Trong hai tháng đầu năm 2018 xuất khẩu hàng hóa của Ukraina đạt mức 7,4 tỉ đô la. Tăng trưởng 17,9% nhiều hơn trong năm ngoái”, – thủ tướng thông báo và công bố biểu đồ Infographic như dưới đây.

Theo lời người đứng đầu chính phủ xuất khẩu tăng trưởng mạnh hơn cả là vào EU – tăng 36,2%. Nói chung xuất khẩu vào các nước EU mang lại cho Ukraina 3,3 tỉ đô la.

Lưu ý rằng, trước đó đại diện thương mại của Ukraina Mikolska thông báo rằng Ukraina đã trở về mức xuất khẩu trước chiến tranh.

“Số lượng các Cty Ukraina xuất khẩu vào EU gia tăng gấp đôi kể từ khi khu vực mậu dịch tự do với EU bắt đầu có hiệu lực. Điều quan trọng là các công ty đều cùng chuyển hướng từ thị trường Nga sang thị trường EU và các thị trường các nước thứ ba như Châu Phi, Cận đông, Mỹ và Canada”, – bà Mikolska đánh giá.

Trong năm 2017 Ukraina đã bắt đầu xuất khẩu vào các nước Liên minh Châu Âu 357 mặt hàng mới, con số công ty cung cấp hàng tăng lên từ 13 402 trong năm 2016  lên 14 136 trong năm 2017.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề