Ông Khodakovskiy kể cởi mở trên trang cá nhân về những gì xảy ra ở lãnh thổ bị chiếm đóng.

PS: Khodakovskiy Alexander từng là người lãnh đạo “Berkut” của Ukraina ở Donetsk, từng là người tổ chức tấn công lần đầu cướp sân bay dân sự Donetsk, cựu lãnh đạo chiến binh “DPR” trong những ngày đầu xung đột ở Donbass.

Khodakovskiy mới đây thừa nhận công khai rằng, quân đánh thuê Nga và chiến binh “DPR” tổ chức những vụ cướp đồ đạc và nhà cửa của dân trên lãnh thổ chúng chiếm đóng: hôi của, cướp, cướp xe hơi và tài sản của những người dân bình thường. Phát ngôn này của hắn trên mạng xã hội làm người dùng mạng tức giận.

Blogger ở Donbass Denis Kazanskiy đánh giá rằng, Khodakovskiy biết những điều ngược đời – quân đánh thuê của Nga và chiến binh đã tạo nên cuộc chiến tranh ở Donbass nhằm “bảo vệ nhân dân địa phương” mà lại đi cướp của dân sao? Họ, những kẻ chiếm đóng từng tuyên bố lớn tiếng với nhân dân địa phương về cứu thế từ Nga, kêu gọi họ đứng dậy mà bây giờ lại đi cướp, hôi của, cướp tài sản, xe hơi và “công hữu hóa nhà cửa” của những người mà họ tuyên bố là “được bảo vệ”.
Tuy nhiên, Khodakovskiy nói rằng điều này có thể giải thích với thời đại “vẩn đục”, rằng “do chiến tranh”, – Kazanskiy viết. Tuy nhiên Khodakovskiy tìm cách tự bào chữa và nói trong thời gian chiến tranh do Nga bày đặt sẽ cố gắng tìm kiếm và trừng trị những kẻ phạm tội.

Lưu ý rằng, trước đó đã có tin quân đội sử dụng tên lửa chống tăng hủy diệt một chốt hỏa lực của quân đánh thuê Nga.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề