Thời khắc bước sang năm mới 2017 đã đến, nhìn lại một năm qua, cộng đồng người Việt tại Odessa nói riêng và cộng đồng người Việt tại Ukraina nói chung đã phải chịu qúa nhiều áp lực của những bất ổn trong cuộc sống. Năm cũ qua đi, năm mới đã đến, tôi xin gửi lời chúc tết đến toàn thể anh chị em trong ban biên tập, các cộng tác viên, các phóng viên dịch thuật, các đọc giả gần xa của báo người Việt Ukraina. Chúc các bạn sang một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng. Không chỉ riêng trong năm qua mà cả một quãng thời gian dài gần 9 năm, Báo Người Việt Ukraina đã đồng hành cùng các bạn với tiêu chí là cung cấp các thông tin trong cộng đồng, tình hình làm ăn thực tế của bà con, tuyên truyền đường lối chủ trương chính sách của đảng và nhà nước CHXHCN Việt Nam,Các thông tin định hướng của đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina, các bản dịch thuật tình hình văn hóa chính trị và thời sự của nước sở tại.

Chúng tôi luôn cố gắng cập nhật nhanh và chính xác nhất các tin tức trong nước và quốc tế, nhất là các bản dịch từ các báo chính thống của Ukraina. Trên thực tế, bà con ta sống tại Ukraina, số đông chưa đủ trình độ tiếng Nga để xem truyền hình và cập nhật các thông tin trên báo đài của địa phương, chính vì vậy mà báo người Việt Ukraina đã sớm ra đời đáp ứng với nhu cầu của đọc giả.

Bước sang năm mới 2017, tình hình chính trị và thời sự của Ukraina đang còn nhiều ảm đạm, sớm muộn thì cũng sẽ có hồi kết của nó và tốt lên, nhưng cũng có thể còn có nhiều khó khăn ảnh hưởng đến đời sống của người dân Ukraina trong đó có cộng đồng người Việt chúng ta, những diễn biến khôn lường trong việc làm ăn của bà con ta trong thời kỳ hậu khủng hoảng, đòi hỏi đội ngũ làm báo chúng tôi phải luôn học hỏi để nâng cao trình độ làm việc, bám sát thực tế, cung cấp các thông tin, đáp ứng với yêu cầu, phục vụ bạn đọc và phục vụ cộng đồng.

Chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự cộng tác và những ý kiên đóng góp chân thành để tờ báo của chúng ta ngày càng tốt hơn, đáp ứng với nhu cầu ngày càng tăng về thông tin cho bạn đọc. Một lần nữa xin kính chúc mọi người, mọi đọc giả sang năm mới thật nhiều sức khỏe và đoàn kết, tiếp tục vượt qua khó khăn và có nhiều thành công mới!

Nhân dịp đầu xuân năm mới, tôi xin gửi tới quí độc giả và các bạn một tiết mục đọc tấu đàn bầu, với bài” Quảng Bình quê ta ơi”, mời các bạn lắng nghe:

 

Tổng biên tập báo Người Việt Ukraina

Vũ Đức Trường

»Cùng chủ đề