Thưa bà con, các đồng chí và các bạn!

Nhằm hướng tới tăng cường sự hiểu biết, xây dựng lòng tin, góp phầnvun đắp tình hữu nghị, phục vụ cho các mục tiêu hòa bình, hợp tác và phát triển, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina lấy ngoại giao văn hóa làm khâu đột phá trong phát triển quan hệ Việt Nam và Ukraina trong giai đoạn mới.

“Năm Văn hóa Việt Nam 2018” là chuỗi hoạt động gửi thông điệp tới bạn bè Ukraina về một đất nước Việt Nam năng động, tươi đẹp, mến khách, yêu chuộng hòa bình và giàu bản sắc văn hóa. Các hoạt động văn hóa trong năm và “Ngày Việt Nam tại Lviv” nói riêng sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và mở ra chương mới trong quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam – Ukraina; tăng cường khối đại đoàn kết, khơi dậy bản sắc văn hóa Việt, giáo dục thế hệ trẻ trong cộng đồng về những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Như đã thông báo tới quý vị và bà con, “Ngày Việt Nam tại Lviv” sẽ được diễn ra tại quảng trường Ủy ban Hành chính tỉnh Lviv vào ngày 21/6/2018, thời gian từ 10h00 – 20h00.

Đại sứ Nguyễn Minh Tuấn tại Triển lãm ảnh Việt Nám ở tòa nhà quốc hội Ukraina >>

Đây là hoạt động đối ngoại và giao lưu nhân dân hết sức có ý nghĩa của Việt Nam và Ukraina. Nhân dịp này, thay mặt Đại sứ quán, tôi trân trọng kính mời toàn thể bà con cộng đồng người Việt tham dự sự kiện này, góp phần làm nên thành công của “Ngày Việt Nam tại Lviv”, tạo đà cho quan hệ 2 nước ngày càng phát triển.

Thân ái,

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ukraina và Moldova

NGUYỄN ANH TUẤN

»Cùng chủ đề