Kính gửi: – Ban Lãnh đạo các Hội, Đoàn của người Việt Nam tại Ukraina

– Toàn thể bà con cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Ukraina.

 Ngày 21/6/2018, sự kiện “Ngày Việt Nam” tại Lvov đã được tổ chức thành công ngoài sự mong đợi, để lại những ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam trong lòng người dân Ukraina cùng du khách từ các nước đang có mặt tại Lvov, làm nức lòng cộng đồng người Việt tại Ukraina cũng như bà con người Việt từ các nước láng giềng như Đức, Ba Lan, Hungary tham dự sự kiện này. Chương trình đã nhận được sự đánh giá cao và quan tâm lớn của chính quyền, nhân dân khu vực miền Tây Ukraina, trong đó có Lvov, góp phần vào việc quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra thế giới cũng như góp phần cũng cố quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước.

“Ngày Việt Nam” tại Lvov là một trong những sự kiện chính trong khuôn khổ các hoạt động của năm 2018 – Năm Văn hóa Việt Nam tại Ukraina và thực sự đã trở  một ngày hội của người Việt Nam chúng ta ở Ukraina. Để có được sự thành công này phải kể đến sự đóng góp và phối hợp chặt chẽ của các cơ quan hữu quan trong và ngoài nước và toàn thể bà con trong cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina với Đại sứ quán.

Thành công của“Ngày Việt Nam” tại Lvov đã được các phương tiện thông tin đại chúng của Ukraina và tỉnh Lvov đưa tin đậm nét và bản thân mỗi chúng ta cảm nhận được. Với kết quả tốt đẹp đó, tôi xin thay mặt Đại sứ quán tại Ukraina và Moldova chân thành cảm ơn tất cả bà con trong cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina, cám ơn các hội, đoàn, doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ vật chất và tình thần cũng như đã tham gia các hoạt động của “Ngày Việt Nam” hết sức nhiệt tình và hiệu quả để tạo nên một chương trình văn nghệ đặc sắc, hội chợ thương mại và hội chợ ẩm thực đa dạng, phong phú.

Cuối cùng, tôi xin chúc tất cả bà con trong cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina sức khỏe, an khang, thịnh vượng và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

 

Thân ái, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn

»Cùng chủ đề