Bộ trưởng Avakov thông báo trên Fb rằng cơ quan cảnh sát đã tiến hành chiến dịch ngăn chặn hàng loạt câu lạc bộ tham gia bán độ bóng đá.

Theo lời ông Avakov những người bán độ được trả công từ 30-100 ngàn Hrivnia. Để có kết quả mong muốn những kẻ tổ chức đã mua trọng tài, bầu, chủ tịch câu lạc bộ và các cầu thủ.

“Cơ quan điều tra đã phải làm việc trên 2 năm để có các bằng chứng bán độ của 5 nhóm tội phạm có tổ chức”, – ông Avakov thông báo.

Những người tổ chức bán độ khi thỏa thuận được kết quả trước trận đâu đã tham gia vào cá độ tại các sàn cược cá độ ở châu Á  và họ nhận được tiền lời từ đây.

“Nhờ việc các sàn cá độ ở Châu Á thiếu minh bạch, thiếu công khai và thiếu sự kiểm soát cho nên sự kinh doanh này của họ mang lại cho những người tổ chức bán độ ở Ukraina  mỗi năm 5 triệu đô la”, – ông Avakov cho biết.

Video cơ quan điều tra >> 

Trong hoạt động này ở Ukraina có 5 nhóm, lôi kéo vào 35 câu lạc bộ của 10 tỉnh. Trong Nhóm có cả các chủ tịch câu lạc bộ, cựu cầu thủ, trong tài, bầu và các cơ cấu bên lề bóng đá. Tất cả đã ghi nhận 320 đối tượng theo 57 sự kiện đã có bằng chứng”, – ông Avakov cho biết.

Những câu là bộ bóng đá có liên quan… >> 

Cơ quan điều tra đã tiến hành 40 vụ lục soát tại các tỉnh vào ngày 22 tháng 5. Đây là lần đầu tiên ở Ukraina phát hiện bán độ với quy mô như thế này, với những người đứng ra tổ chức bị lộ mặt với các bằng chứng không thể chỗi cãi.

Theo lời ông Avakov, ngay trước trận chung kết vô địch các câu lạc bộ Châu Âu (EuroCup Champion ligue) cơ quan chức năng công bố các thông tin nhằm cho thấy ở Ukraina sẽ không có bóng đá bán độ và nguyên tắc số một sẽ là “Fair Play” – “Hãy chơi ngay thẳng, chiến thắng minh bạch”, – bộ trưởng nói.

Vào tháng 9 năm 2016 ở Ukraina lần đầu tiên đã có bản án đối với phạm tội bán độ. Hai cầu thủ đội trẻ của “Metallist” tp Kharkiv đã bị kết án.

Nguồn: sevodnya

»Cùng chủ đề