Kính gửi các bạn: Tất cả những người Việt nam đã từng sống làm việc trong những năm tháng, hợp tác lao động (1982-1994) tại tỉnh Kherson!
Các bạn thân mến! Cho phép tôi được thay mặt BCH Hội người Việt nam tỉnh Kherson gửi đến các bạn lời chào trân trọng nhất!

Chúng tôi ở xa tổ quốc, xong khi xem Facebook, được chứng kiến ngày 15.04.2018, các bạn tổ chức tại Hồ tây- Hà nội ngày gặp mặt của những người đã từng sống và lao động tại Kherson, chúng tôi rất cảm động. Chúng tôi cùng nghĩ đến một ngày nào đó chúng tôi cũng sẽ có dịp được cùng các bạn vui vẻ, chia xẻ hồi tưởng về những năm tháng chúng ta đã cùng kề vai sát cánh bên nhau trong cuộc sống lao động hòa bình của đất nước Xô viết vĩ đại!
Cho đến hôm nay, chúng tôi những người cùng đến Kherson- Ukraina với các bạn, mỗi người đều có những lý do riêng nên vẫn còn ở lại đây
sau 30 năm.

Các con chúng tôi, các cháu hầu hết đã tốt nghiệp đại học,thạc sĩ…nhiều cháu đã đi công tác tại các nước Châu âu (Đức, Ba Lan, Tiệp Khắc….), Châu á ( Ấn độ, Việt nam…) còn nhiều cháu hiện vẫn đang theo học tại các trường Đại học, trung học tại Ukraina. Hầu hết tất cả các cháu đã nhận quốc tịch Ukraina.
Giờ đây, tuy chúng tôi và các bạn chúng ta tuy là những trái tim đập ở những nơi rất xa nhau, xong chúng ta đều có chung những nhịp đập: đó chính là những kỷ niệm xã xưa của một  thời cùng sống và lao động tại Kherson- Ukraina.Xa nhau đã 30 năm, các bạn đã trở về tổ quốc Việt nam yêu quí của chúng ta, đã có những vị trí công tác khác nhau: Có người đã là kỹ sư, bác sĩ, giáo viên, nhà kính doanh vv..

Dù chúng ta làm gì,cương vị nào chúng ta vẫn là những người bạn yêu quí nhau suốt đời. Năm nay 2018, chúng tôi, cộng đồng Việt nam hiện đang sống và làm việc tại Kherson có ý tưởng cà quyết tấm tổ chức một buổi gặp mặt, gặp gỡ, chia xẻ, hợp tác – đầu tư kính tế, cả những người đã từng sống và lao động ở Kherson từ ngày hợp tác lao đông(1982)

Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn gần xa, nếu như ai đó trong số các bạn thu xếp được để thăm dự cùng chúng tôi, ngày gặt mặt vào tháng 8/2018 tại Kherson thì xin đăng ký cho chúng tôi trước 30.04.2018, những người ở Việt Nam muốn qua lại Kherson chúng tôi sẽ hỗ trợ làm giấy mời, mọi liên hệ theo theo: Fecebook: Nguyễn Thế Kiện, hoặc điện thoại + 380965850771
Xin một lần nữa gửi đến các bạn lời chào trận trọng!

Chủ tịch Hội người Việt nam tỉnh Kherson
Nguyễn Thế Kiện

»Cùng chủ đề