Phát hiện thêm một người thứ ba tham gia vào vụ ám sát cựu điệp viên Nga Skripal ở Salsibury. Người này khả dĩ thực hiện vai trò kiểm soát thực thi nhiệm vụ của hai điệp viên đặc vụ khác là Basirov và Petrov mà cơ quan điều tra đã nêu danh tính và Nhóm Bellingcat đã xác minh tên thật của họ. Báo chí Anh viết.

Hình hai điệp viên GRU đã xác định danh tính: Alexander Miskon và Anatoly Chepiga >>

Như báo “The Telegraph” dựa vào nguồn tin của mình viết, ông Segey Fedotov, 45 tuổi tới thị trấn Salsibury nhằm mục đích thị sát để khẳng định rằng cha con nhà Skripal không có ở nhà, khi hai điệp viên của GRU bôi hỗn hợp có chứa chất Novichok vào nắm đấm cánh cửa căn hộ.

Thông tin này bị cảnh sát từ chối bình luận lấy cớ tính chất bí mật của điều tra mà đơn vị cảnh sát chống khủng bố của London thực hiện.

Tờ báo lưu ý rằng, các nhà điều tra chuẩn bị công bố các bức ảnh của ông Fedotov khi tới đây, và khi bay rời khỏi nước Anh. Trong khi đó vẫn chưa rõ tên thật của con người này.

Lưu ý rằng, vào tháng 1-2 năm 2014 Fedotov đã từng thực hiện chuyến du lịch tới Czekia đồng thời cùng với “Petrov” và “Bosirov”. Hồi đó ba đối tượng sử dụng Hộ chiếu xuất ngoại seria 64, với số thứ tự Hộ chiếu gần nhau.

Như chúng tôi đã đưa tin, Nhóm nghiên cứu Bellingcat đã phát hiện tên thật của hai đối tượng điệp viên trong vụ đầu độc cha con ông Skripal ở Salsibury Anh, đồng thời công bố dữ liệu cho thấy hai điệp viên này đã nhận danh hiệu anh hùng nước Nga vào năm 2014.

Nguồn: Fakty

»Cùng chủ đề