Một thám tử cơ quan chống tham nhũng quốc gia NABU đã cố gắng đưa tiền hối lộ cho phó cục trưởng di trú Dina Pimakhova hôm thứ 4, ngày 29 tháng 11, đã bị bắt giữ. Cơ quan báo chí SBU thông báo.

“Trong vòng mấy tháng liền điệp viên của NABU, con trai của ĐBND đảng các khu vực trước đây Yuri Boyarskiy khi thực hiện những mệnh lệnh bất hợp pháp của những người lãnh đạo riêng biệt của NABU đã nhiều lần khiêu khích bà Dina Pihmakhova bằng tiền đút lót số lượng lớn để thông qua những quyết định bất hợp pháp hợp thức hóa cac ông dân Việt Nam và Iran mà trên thực tế thậm chí họ không có”, – trong thông báo chi biết.

Bà Pihmanova đã làm đơn tới cơ quan thực thi pháp luật về việc người ta cố tình khiêu khích bà bằng tiền đút lót.

Kết quả là điệp viên của NABU bị cơ quan SBU bắt giữ tại chỗ với số tiền đút lót đợt đầu 15 ngàn đô la Mỹ.

“Những hành động của điệp viên NABU về khiêu khích mua chuộc người thi hành công vụ bị truy cứu trách nhiệm theo điều khoản 370 của Bộ luật hinh sự. Hành động điều tra tố tụng vẫn được tiếp tục”, – cơ quan SBU cho biết.

Sau đó có thông tin nói cơ quan SBU đã tiến hành lục soát Văn phòng chống ham nhũng quốc gia, tuy nhiên hiện chưa có thông tin nào cụ thể về cuộc lục soát này. Tuy nhiên về sau thông tin này đã bị phủ nhận.

Báo Censor.net thông báo rằng cơ quan SBU đã bắt giữ 7 cán bộ của NABU làm việc có che chắn, trong số đó có thắm tử “điệp viên Katerina” nổi tiếng theo “vụ hổ phách” với hai đại biểu nhân dân Poliakov và Rozenblat nhận hối lộ, đồng thời cả cán bộ NABU Boyarskiy.

Người lãnh đạo NABU kể rằng chiến dịch của NABU đối với Pihmakhova bắt đầu từ mùa xuân và các thám tử đã thu và lập tài liệu chứng minh “nhiều hành dộng phạm tội”. Sau cuộc gặp gỡ với trưởng công tố tối cao Lutsenko ông nói rằng các thám tử sẽ không bị bắt giữ.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề