Ngày 3 tháng 11 năm 2017 đã có thông tin nói rằng các cơ quan điều tra liên bang Nga đã phát hiện tài sản của đại tá nội vụ Nga Dmitry Zakharchenko, một người đang bị cơ quan công tố cáo buộc tham nhũng.

Trong quá trình điều tra cơ quan điều tra đã bắt giữ 374 triệu rúp, trên 140 triệu đô la, 2 triệu  euro, 13 căn hộ và 14 chỗ để xe hơi, 4 xe hơi ngoại đắt tiền, đồng thời cả vàng thoi nặng nửa ki lô gam, TTX TASS dẫn nguồn cơ quan thực thi pháp luật đưa tin.

Trong tất cả số tài sản phát hiện được chỉ có 16 triệu đô la được cất trong ngân hàng, còn tất cả số còn lại được cất dấu trong phòng làm việc, trong xe hơi và trong các căn hộ. Cơ quan công tố đòi phải tịch thu tất cả tài sản của Zakharchenko xung quỹ nhà nước. Tòa án quận Nikulinskiy tp Moskva sẽ xem xét đòi hỏi này của cơ quan công tố vào tháng 11 năm 2017, Vụ điều tra tố tụng hình sự đối với đại tá Zakharchenko bao gồm cả vụ việc với Tập đàn cổ phần mở “NOTA-Bank”.

Lưu ý rằng tại Moskva vừa phát hiện thi thể của một một quan chức cục Lễ tân  bộ nội vụ mà trước đó được cục trưởng tuyên là mất tích. Đó là phó cục trưởng cục Lễ tân của bộ nội vụ LB Nga Sergey Baraskov. >>найден труп 

Cục trưởng Baraskov ba ngày không xuất hiện tại nơi làm viêc, khi cảnh sát tới nhà ông thì phát hiện thi thể của ông trong bồn tắm.

Trước đó ông Baraskov giữ chức vụ cục Lễ tân của bộ ngoại giao LB Nga.

Nguồn: Saminvestor (Gostischeva)/politeka

»Cùng chủ đề