Bộ trưởng hạ tầng cơ sở Omelian nhiều lần nói về đóng cửa giao thông với Nga nhằm “tránh cho các công dân của Ukraina không bị đặc vụ Nga bắt cóc vì lý do chính trị”.

Có vẻ như tuyên bố của bộ trưởng là có thật.

Ban đầu bộ trưởng chỉ nói về đường sắt, về sau trên trang Fb ông tuyên bố về “một tài liệu mang tính lịch sử nào đó”.

Theo ông Omelia thì tài liệu bí ẩn này mang tính chất công vụ nội bộ của bộ hạ tầng cơ sở, trong đó nói tới cấm không chỉ có giao thoiong đường sắt mà cả giao thông ô tô buýt thường xuyên.

Vận chuyển hàng hóa không có mặt trong tài liệu, nghĩa là chỉ cấm hành khách chứ không cấm hàng hóa.

Theo lời ông Omelian, sẽ không có các chế tài đối với vận chuyển thường xuyên hàng hóa vì điều đó liên quan tới giao thông quốc tế, kể cả WTO và mang lại thiệt hại kinh tế cho Ukraina.

Thảo luận đề tài này trên truyền hình Nga thượng nghị sỹ Nga Morozov tuyên bố rằng nếu chính quyền Ukraina thực tế ngăn chặn người dân tới Nga thì ở Ukraina sẽ xảy ra nạn đói với ít nhất 4 triệu người bị nạn do không tới Nga được để kiếm ăn. Theo lời ông Morozov nhờ thông thương với Nga mà cho tới nay nạn đói ở Ukraina chưa xảy ra.

Người dẫn chương trình Olga Skabeyeva cũng cho biết: chúng tôi biết là người Ukraina tới Nga chỉ vì họ bị bỏ đói ở trong nước và nước Nga là nơi cứu cánh để họ qua ngày chứ họ không có trình độ chuyên môn nào cả.

Nguồn: Politeka

»Cùng chủ đề