Phòng trào Biker “Sói đêm”, một phong trào Biker xe máy hip-pi được Putin hỗ trợ tài chính đã lập Tại hè quân sự ở Slovakia (Trung Âu).

Trước ngày kỷ niệm sự xâm nhập của quân đội Hiệp ước Warsava vào lãnh thổ Tiệp khắc hồi đó (1968) một nhóm truyên truyền viên dưới cơ của câu lạc bộ Biker “Sói đêm” đã dựng trại quân sự trên lãnh thổ, gần thủ đô Slovakia.
Đài Tự do thông báo. >>“Радио Свобода”.

Thủ lĩnh câu lạc bộ Bikers “Sói đêm” Alexander Zodostanov >>

Опубліковано Александром Хирургом Залдастановим П'ятниця, 4 травня 2018 р.

Tổng hành dinh của “Sói đêm” năm cách thủ đô Bratislava 50 ki lô mét, tại thôn Dona Krupa, gần biên giới ba nước – Slovakia-Austria, Zchekia.

Trại bao gồm khu vực có rào cao bảo vệ, sơn màu rằn ri quân đội. Tại đó có cả các khu lều trại, không gian cho các phương tiện quân sự và phương tiện cảnh sát.

Một số hình ảnh được ghi nhận bằng thiết bị drone từ trên cao và công bố trên Twitter.

Theo dữ liệu báo chí, trại này được lập nên từ tháng trước. Người lãnh đạo trại là Yoseff Hambalek, theo báo chí ông ta cũng là chủ sở hữu trang trại. Hambalek không nói thông tin gì công khai, không bình luận hoạt động của trại, tuy nhiên trước đó nói muốn mở bảo tang kỹ thuật quân sự và cảnh sát.

Bộ ngoại giao Slovakia đã tỏ thái độ lo ngại khi tuyên bố rằng, “hoạt động của các thành viên trong trại cần được kiểm soát chặt chẽ và được đánh giá”.

Lưu ý rằng, thủ lĩnh câu lạc bộ Biker “Sói đêm” Alexander Zadostanov (việt danh “Giải phẩu”) được xem là người bạn gần gũi của tổng thống Nga Vladimir Putin. “Sói đêm” ủng hộ thôn tính Crimea và ủng hộ quân khủng bố “LPR”, “DPR” ở Donbass.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề