Cơ quan an ninh Ukraina SBU đã phát hiện và lột mặt nạ vụ bỏ phiếu giả cho khuyến nghị điện tử đòi  Poroshenko từ chức trên website của chính quyền Ivano-Frankivsk. Cơ quan báo chí SBU thông báo. >>пресс-служба СБУ.

Khuyến nghị điện tử được đăng ký vào ngày 22 tháng 9 theo địa chỉ mạng IP của một trong số quốc gia Trung Á, còn người đề xuất là một người Ukraina Yuri Kleynos, người bị tình nghi hoạt động li khai và vào thời điểm đưa khuyến nghị lên mạng anh ta đang bị quản thúc.

Vào tháng 5 năm 2017 anh ta tiến hành mít tinh li khai ở tp Rvno. Về sau tòa án địa phương đã quy định tống giam Kleynos.

Để lập địa chỉ IP đã lập nên địa chỉ @ được đăng ký với cổng thông tin đặt trên lãnh thổ tp Lugansk.

Từ khi bắt đầu khuyến nghị được công bố cho tới thời điểm khuyến nghị có trên 700 chữ ký cơ quan thực thi pháp luật xác định chỉ có 6 trong số đó là những người dung thực tế mạng Internet, còn những người khác còn lại đều là “BOT” (dư luận viên). Trong khi đótại tp Ivano-Frankivsk khuyến nghị chỉ cần 250 phiếu là được xem xét.

Cơ quan SBU nhấn mạnh rằng sự thoái vị của tổng thống không thuộc quyền hạn của HĐ địa phương nào, còn mục đích của những khuyến nghị như vậy là chỉ để làm gia tăng bất ổn tình hình ở trong nước.

Chính quyền địa phương Ivano-Frankivsk cũng có đánh ía tương tự và sẽ không đưa khuyến nghị ra xem xét.

Lưu ý rằng, đảng “Lực lượng mới” cuaroong Saakasvili đòi thông qua luật về bãi nhiệm tổng thống.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề