Cục an ninh Ukraina SBU đã khống chế 250 máy rút tiền của hệ thống điện tử nhưng hoạt động bất hợp pháp tại các lãnh thổ đang bị chiếm đóng ở Dobass. Website chính thức của cơ quan SBU thông báo.

“Các doanh nhân – chủ sở hữu của hệ thống thanh toán Ibox, những người đã chuyển đăng ký sang phần lãnh thổ do chính quyền Ukraina kiểm soát vẫn tiếp tục sử dụng các máy thanh toán này tại lãnh thộ bị chiếm đóng, cho dù ngân hàng quốc gia Ukraina NBU đã có lệnh cấm.

Vì khả năng vẫn tiếp tục công tác cho nên các chủ thể hoạt động kinh tế hàng tháng vẫn trả “thuế” -15% thu nhập cho các đại diện của các tổ chức khủng bố ở Donbass”, – trong thông báo nói.

Trong các văn phòng ở Kyiv đã tiến hành lục soát. Đã phát hiện các bằng chứng về việc các nhà tài chính chủ ý bảo đảm công tác cho các máy thành toán trên lãnh thổ bị chiếm đóng. Hiện đã bắt đầu lộ trình thu hồi giấy phép cung cấp dịch vụ tài chính bởi công ty chủ sở hữu của hệ thống này. Chuyên án vẫn còn tiếp tục.

Lưu ý rằng, ngày 12 tháng 5 SBU đã khống chế 17 “túi tiền” điện tử của quân khủng bố được che đậy bởi sự mạo danh “phong trào xã hội”. Ngoài ra báo chí đã đưa tin, nói riêng báo “ZN,UA” cho biết chi nhánh công ty truyền thông đa phương tiện “PPT” của Ukraina ở tp Lugansk với biên chế 40 người sau khi chuyển đăng ký sang lãnh thổ do chính quyền Ukraina kiểm soát (Licichansk) và vấn lĩnh lương từ ngân sách qua thanh toán bằng thẻ ngân hàng nhưng trên thực tế lại vẫn làm việc tại tp Lugansk và chuyển tải các chương trình truyền hình Nga chống Ukraina. “Ukraina vẫn chi tiền lương cho những người tuyền truyền chống lại chính mình”, – tờ báo kết luận một cách chua chát.

Nguồn: “LB.ua”