Cơ quan an ninh Ukraina ngày 27 tháng 9 đã công bố điện đàm giữa người trợ lý của Pusilin, Alexander Lavrenchev với hai đối tượng chưa rõ danh tính về việc loại bỏ thủ lĩnh “DPR” Zakharchenko để cho Denis Pusilin thay thế.

Trong câu chuyện điện đàm diễn ra ngày 12 tháng 6, vào 16g50 tại nhà hàng “Yuam” ở tp Antalia của Thổ Nhĩ kỳ.

Nội dung điện đàm khẳng định âm mưu daaor chính bằng một vụ sát hại Zakharchenko để Pusilin thay thế Zakharchenko làm thủ lĩnh cái gọi là “DPR” mà không cần có cuộc bầu cử.

Trong ghi âm cuộc điện đàm Kavrenchev nói:

Tháng 9 sắp tới nơi rồi, tất cả mọi thứ đang gây sức ép, cần phải xác định sớm, hiện chưa ai biết, chưa có sự hiểu biết đi tiếp như thế nào. “Té ra vấn đề của các người chỉ là ở Zakharchenko?”, – người đối thoại nói với Lavrenchev.

“hung tôi với các người có mặt ở đây là vì như thế, để giải quyết các vấn đề, chưa không phải đặt vấn đề. Hãy tưởng tượng một bối cảnh, sẽ không coa bầu cử mà chỉ có là quyền thừa hành thủ lĩnh thôi. Có phải chiến thắng không?.. Sẽ jhiing cí lộn xộn, ồn ào, tất cả đều hài lòng và có thể hiết lập những hành động nào đó”, – Lavrenchev nói.

Denis Pusilin >>

Denis Pusilin, đại diện DPR tại Minsk

“Ý tưởng của ông như thế là rõ rồi. Các ông loại bỏ Zakharchenko, kể cả “Taskent” (Alexander Timofeyev) cùng với hắn, tên là gì nhỉ, cố vấn Kozakov. Dẹp nốt tiểu đoàncủa chúng. Thay mới chính phủ. Nhưng Người ta lại cũng có thể xử các người như thế sau này”,- người đối thoại của Lavrenchev nói.

“Cũng thế cả thôi, sớm muộn chúng ta cũng chết cả. Vấn đề là ở chỗ, điều đó xảy ra bao giờ… Cái chính là sự hợp tác của chúng ta tiếp tục dẫn tới những hành động nào đó”, – trợ lý của Pusilin – Lavrenchev nói.

Lưu ý rằng, xung đột ở miền đông Ukraina xảy ra vào đầu năm 2014. Chiến sự diễn ra giữa các lực lượng vũ trang Ukraina với các lực lượng vũ tranh thân Nga, do Nga kiểm soát trên lãnh thổ họ chiếm đóng ở Donbass.

Zakharchenko trúng bom tại quán cà phê “Separ” do người lãnh đạo cảnh vệ của mình làm chủ sở hữu và tử vong.

Phia chiến binh và Nga cáo buộc Ukraina thực hiện vụ khủng bố, còn phía Ukraina kết luận đó là do tranh giành quyền lợi giữa các băng đảng hoặc giữa các thế lực của đặc vụ Nga.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề