Đòn quân sự của liên quân Mỹ, Anh, Pháp nhằm vào các hạng mục quân sự của chế độ Asad liên quan tới tấn công hóa học vào thường dân làm khoảng 100 dân thường, đa số là trẻ em tử vong.

Hàng loạt vụ nố liên tiếp xảy ra ở thủ đô Damascus của Syria ngay sau tuyên bố của tổng thống Mỹ Donald Trump về bắt đầu các đòn trừng phạt Syria, hãng Reuters đưa tin. >>Reuters.

Tối ngày thứ 6 sang thứ 7, 14 tháng 4 tổng thống Mỹ đã có tuyêt bố bất thường.

“Mới đây tôi đã hạ lệnh cho các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ tấn công những đòn điểm chính xác theo các mục tiêu liên quan tới vũ khí hóa học của nhà độc tài Asad ở Syria.

Lực lượng liên quân Mỹ, Anh và Pháp sẽ trả lời cho sự độc ác này của Asad bằng các công cụ sức mạnh quốc gia: quân sự, kinh tế và ngoại giao”, – tổng thống Donald Trump nói.

Theo đài tiếng nói Hoa Kỳ phía Mỹ đã không thông báo trước cho Nga thời điểm và địa điểm tấn công trước khi xảy ra các cuộc taanscoong Syria lần này. Ngoài trừ tuyên bố đầu tiên của Trump về việc nhắc nhở Nga là sẽ tấn công bằng “tên lửa mới, tốt và thông minh”.

Hiện chưa có thông báo về kết quả và hậu quả của cuộc tấn công tên lửa Damascus, tuy nhiên truyền thông Nga thông báo rằng họ đã đánh chặn các tên lửa của Mỹ thành công.

 Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề