Putin và Trump muốn gặp ở Áo bởi Lê Hoàng

Chính quyền Áo sẵn sàng tổ chức cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo Nga và Mỹ, Vladimir Putin và Donald Trump, đại diện của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng nói với Sputnik.

Đồng thời, người đối thoại cơ quan lưu ý rằng mặc dù cuộc thảo luận về cuộc họp, Washington “chưa có gì để tuyên bố về vấn đề này”.

Trước đó, tờ báo Wall Street Journal báo cáo về việc Aó sẵn sàng để tổ chức hội nghị thượng đỉnh của các tổng thống Nga và Mỹ. Một nguồn tin châu Âu cao cấp nói với WSJ rằng hội nghị thượng đỉnh có thể diễn ra tại Vienna vào mùa hè. Theo ông, Vladimir Putin đã đưa ra sáng kiến như vậy trong cuộc họp với Thủ tướng Áo Sebastian Kurtz, mà hứa sẽ thảo luận về ý tưởng này với phía Mỹ.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Áo ORF, Vladimir Putin bày tỏ ý kiến rằng cuộc họp của ông với Donald Trump vẫn chưa diễn ra vì cuộc đấu tranh chính trị nội ở Hoa Kỳ.

trước đó người phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết rằng vấn đề của cuộc gặp gỡ hai nhà lãnh đạo của hai nước thiếu “chi tiết cụ thể”.

Tuần trước, tờ The Wall Street Journal đưa tin rằng Nhà Trắng đang tiến hành cuộc đàm phán sơ bộ về việc tổ chức cuộc họp giữa Putin và Trump.

Sputhihkt

»Cùng chủ đề