Bằng những hành động ở Syria nước Nga nói chung đã đạt được những mục tiêu đề ra vào đầu chiển dịch. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tại câu lạc bộ “Valdai”.

“Tôi cho rằng, nhìn chung chúng tôi đã đạt được những mục đích mà chúng tôi đặt ra vào đầu chiến dịch ở Cộng hòa Arập Syria”, – Putin nói.

Thực tế ở Nga đã thừa nhận rằng Syria là bãi chiến trường để thử vũ khí của Nga. “Khi trợ giúp nhân dân Syria anh em chúng tôi đã thử tất cả 200 loại vũ khí mới”, – chủ tịch ủy ban về quốc phòng của Hạ viện Nga Vladimir Samanov tuyên bố.

Đại biểu hạ viện nhấn mạnh, như vậy Nga đã cho tất cả thế giới thấy sự hiệu quả của vũ khí Nga.

Theo các dữ liệu của tổ chức bảo vệ nhân quyền “Syrian Observatory Human Rights” các nạn nhân của các hành động quân sự Nga ở Syria vào khoảng 8000  người tử vong là dân sự.

Tổ chức nhân quyền này đánh giá rằng các nạn nhân của các chiến dịch trên mặt đất và không kích của Nga bao gôm 1936 trẻ em, 1199 phụ nữ dân sự, 4853 đàn ông và thanh niên mới lớn, 5233 thành viên các tổ chức khủng bố IS và 4875 binh sỹ của các nhóm nổi dậy hoặc đối lập ở Syria.

Lưu ý rằng, nhờ sự can thiệp của quân đội Nga nhà độc tài Syria Asad đã có thể giữ được quyền lực trong tay. Asad là một nhà độc tài Syria bị Mỹ cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học chống lại thường dân không chỉ có một lần.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề