Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng cuộc gặp gỡ chính thức đúng thể thức với tổng thống Mỹ ở Đà Nẵng đã không thành công do không khớp được lịch làm việc của hai tổng thống và người chịu trách nhiệm về việc này sẽ bị trừng phạt.

TTX Interfax đưa tin. >>“Интерфакс”.

“Còn nói về cuộc gặp gỡ riêng, thứ nhất điều này liên quan tới lịch làm việc của ông Trump và với lịch của tôi, với những thủ tục biên bản nhất định mà hai đội ngũ trợ lý của chúng tôi đáng tiếc là đã kết nối không thành công. Vậy thì ai đó phải bị trừng phạt”, – tổng thống Putin nói.

“Không có gì đáng sợ cả. Chúng tôi có nói chuyện qua với nhau, nói chung là về tất cả những gì chúng tôi muốn thảo luận”, – tổng thống Nga cho biết.

Theo lời ông, trong quá trình trao đổi tại phiên họp APEC cơ bản là về đề tài của Summit.

“Chúng tôi nói về những gì thảo luận tại APEC. Nói chuyện về việc sử dụng những cơ hội mới mà nền kinh tế số mang lại chợ phát triển của các nền kinh tế”, – Putin lưu ý.

Putin đồng thời cũng nói đã thỏa thuận với Trump một bản tuyên bố chung về Syria.

Lưu ý rằng, tổng thống Mỹ đã bỏ đi khỏi buổi chiêu đãi các thủ lĩnh tham gia Summit APEC trước  khi nó kết thúc và cũng không nói chuyện với ông Putin.

Vào đầu tháng 11 tổng thống Trump tuyên bố rằng ông có thể gặp Putin tại Summit. Theo ý kiến của ông Trump tổng thống Nga có thể giúp Mỹ ở Syria và ở Triều Tiên. Tổng thống Mỹ đánh giá rằng ông cần phải nó chuyện với Putin về Ukraina.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề