Theo lời bà Geraschenko ông ấy có thể sẽ chuyển cho những người ông thích trong số ứng viên, hoặc người gần đó để tạo uy tín cho ứng viên tranh cử ở Ukraina. Ukraina đã nửa năm chờ đợi quyết định của Putin và nước Nga những lời tuyên bố không phải là suông. – “tất cả đổi tất cả”.

Bà Geraschenko cũng cho biết, “chẳng có trong cuộc thương lượng nào họ trả lời cho Ukraina về vấn đề trả những người con tin và bị kết án bất hợp pháp ở Nga và họ cũng không hề đòi hỏi những người của họ bị giam giữ ở Ukraina. Ukraina đã chở đợi mỏi mòn nữa năm nay câu trả lời những vấn không có câu trả lời nào”.

Trong khi đó theo bà Geraschenko phía Ukrauina sẵn sàng trả hết những người nga bị giam giữ và bị kết án ở Ukraina do phạm tội để đổi lấy các công dân của mình cũng bị Nga giam giữ như là những tù nhân chính trị.

“Trước hết là nói về các quân nhân…, phụ nữ và các nhà báo… Tất cả các công dân này trong vòng những năm qua nằm trong danh sách đòi phóng thích nhưng vì sao họ không được Kremlin cho trao đổi thì tôi chỉ có một câu trả lời: họ hiểu và sợ hãi chủ nghĩa anh hùng của những tù nhân này và giá trị của họ đối với Ukraina”, – phó chủ tịch quốc hội Geraschenko tuyên bố.

“Hiện tại chẳng có tín hiệu tích cực nào từ phía Putin, hi vọng trước bầu cử ở Ukraina ông sẽ cho thể trao trả thông qua người mà ông yêu thích. Hành động này cũng như sử dụng con át chủ bài trước cuộc bầu cử, hay là ông ấy dự định đóng băng vấn đề này trước cuộc bầu cử”, – bà Geraschenko nói.

“Ukraina tất nhiên không bó tay và làm việc với các cộng sự quốc tế của mình để có nỗ lực chung đòi phóng thích các tù nhân chính trị”, – bà Geraschenko kết luận.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề