Theo lời nhà báo, ĐBND Nayem đây là sự trả lời cho tính hiệu quả của các trưởng công tố tối cao mà Poroshenko đã cử trong 5 năm qua.

Sự trở về của Portnov, phó trưởng ban hành chính phủ tổng thống Yanukovich, một người viết nên nhiều dự luật để củng cố chính quyền Yanukovich – là hậu quả của chính sách cán bộ của Petro Poroshenko ở cơ quan công tố tối cao. Trong 5 năm chẳng đưa ra được cáo buộc nào đối với những “quan chức đáng ghét” của chế độ Yanukovich.

Đại biểu nhân dân Nayem viết trên trang Fb một cách chua xót.

Trong khi đó đại diện của Zelenskiy cũng mỉa mai rằng, sự trở về của Portnov là kết quả của 5 năm làm việc của cơ quan công tố dưới thời Poroshenko.

“Ông Portnov trở về trong khi ông Lutsenko vẫn đang đương nhiệm là trưởng công tố tối cao. Đây là kết quả tượng trưng cho 5 năm làm việc của cơ quan công tố tối cao và “tính hiệu quả của tất cả các trưởng công tố mà ông ta đã cử trong vòng 5 năm qua”. Chính họ không thể hoặc không muốn đưa ra cáo buộc nào dễ hiểu đối với ông Portnov, ngoài trừ ăn cắp tiền lương của chính bản thân.

Trước khi làm việc cho Yanukovich Andrey Portnov là một nhân vật có số má của Tymoshenko…

Chính vì sự ngu xuẩn của họ, tính tham lam, tính phản bội, bất hành động của họ là nguyên nhân của chiến thắng của ông Zelenskiy”, – ĐBND Nayem viết.

Ông Nayem cũng giả thiết rằng, sự trở về của Portnov có thể là một sự hợp tác với đội Zelenskiy để truy nã đội ngũ Poroshenko.

Lưu ý rằng, ngày 19 tháng 5 cựu phó trưởng ban hành chính của Yanukovich, một người đưa ra nhiều dự luật để củng cố địa vị của Yanukovich đã về ukraina. Thông tin do chính ông công bố trên Fb.

Nguồn: Censor.net

»Cùng chủ đề