Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko ủng hộ việc thông qua dự luật về cái gọi là “khai báo số không” – khai báo một lần tài sản mà không cần xem tính hợp pháp của tài sản và nguồn gốc xuất xứ của tài sản trên toàn quốc.

“Tôi đề nghị một lần nữa trở lại thảo luận cái gọi là khai báo “số không”. Chúng ta có thể nói về việc mỗi người dân Ukraina có lỗi ở điểm gì đó, nhưng cần cho mối người khả năng trả một khoản thuế nào đó để đưa tài sản trở về Ukraina, để đầu tư vào nền kinh tế Ukraina và cảm thấy mình là một công dân tự do”, – tổng thống nói trong cuộc gặp gỡ với các đại diện giới doanh nghiệp ở Kyiv hôm thứ hai. Hãng thông tấn Interfax-Ukraina đưa tin.

Poroshenko đã đề xuất những người có mặt tham gia soạn thảo một sự luật tương ứng để trình quốc hội.

“Tôi sẽ không trình ngay cho quốc hội dự luật bây giờ. Nhưng nếu các bạn ủng hộ điều này thì tôi đề xuất các bạn cùng làm việc chung để bảo vệ trước hết là giới doanh nghiệp vừa và nhỏ”, – tổng thống lưi ý.

Lưu ý rằng, khai báo tòan quốc thu nhập tiên liệu thủ tục ân xá thuế không mất tiền được thảo luận ở Ukrauna từ thời tổng thống Victor Yanukovich, tuy nhiên chưa đưa được dự luật nào tới quốc hội về vấn đề này.

Đọc thêm: Ân xá thuế là gì? Lợi ích của ân xã thuế… >>>ở đây 

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề