Do sự gia tăng căng thẳng tình hình tại khu vực tỉnh Lugansk đang bị chiếm đóng ông Poroshenko đã triệu tập họp bất thường của Phingf quân sự của Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng SNBOU.

“Tại Lugansk số quân nhân Nga tăng đột biến, đồng thời quân đánh thuê cũng tích cực hoạt động cho nên các lực lượng vũ trang Ukraina sẵn sàng đáp trả theo bất kỳ sjw phát triển tình hình nào để bảo đảm dân thường”, – tổng thống Poroshenko nói trong phiên họp bất thường nói trên.

Người đứng đầu nhà nước đã nghe báo cáo về các sự kiện mới nhất ở tp Lugansk từ những nhà lãnh đạo quân sự, nói riêng là về sự gia tăng quân số của quân đội Nga cùng với các phương tiện vũ khí ở khu vực biên giới, giáp ranh với Nga và những vụ khiêu khích quân sự của chiến binh ở đây.

Ngoài ra, Poroshenko giao cho đại diện của Ukraina trong Trung tâm hỗn hợp kiểm soát và điều phối các vấn đề chấm dứt tiếng súng và ổn định trên tuyến phân cách các bên ở Donbass tích cực tương tác với phái bộ đặc biệt SMM của OSCE để thông báo cho các cộng sự của Ukraina ở Phương Tây biết tình hình.

Lưu ý rằng, tại Lugansk quân đội không rõ biển hiệu đã chiếm những ngôi nhà hành chính và trung tâm thành phố này. Những sự kiện này có “liên quan tới cái gọi là bộ trưởng nội vụ LPR Igor Kornet”. Một số thông tin hé lộ rằng Kernet không chịu lệnh từ chức đã kéo quân về chiếm giữ “Bộ nội vụ” và khả năng thực hiện đảo chính Plotnitskiy.

Trong khi đó, vào cuối ngày hôm qua báo chí đưa tin, nói riêng, báo RBC nói thủ lĩnh LPR Plotnitskiy chạy trốn sang Nga.

Nguồn: lb.ua

PS: Video về sự xâm nhập đoàn quân lớn của Nga vào Lugansk xuất hiện trên mạng youtube >> 

»Cùng chủ đề