Người đứng đầu nhà nước Ukraina Petro Poroshenko đã ký phê chuẩn chế tài của Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ukraina (SNBOU) vì những tội ác gây ra ở Crimea và Donbass.

Danh sách những đối tượng bị áp chế tìa bao gồm 294 pháp nhân và 848 cá nhân.

Trong số những người bị áp chế tài có những người thân cận nhất của tổng thống Nga Vladimir Putin: người lãnh đạo tập đoàn cổ phần “Rosneft” Igor Sechin và chủ tịch hạ viện Duma Nga Viacheslav Volodin.

Những chế tài mới được công bố trên website của SNBOU. Chúng liên quan 294 pháp nhân và 848 cá nhân, nói riêng đó là những người liên quan tới tấn công Crimea năm 2014 và xây dựng cầu qua eo biển Kerchenskiy, tấn công tàu Ukraina qua eo biển, đồng thời cả những người liên quabn tới bầu cử bất hợp pháp ở lãnh thổ bị chiếm đóng Crimea và Donbass.

Tham khảo

>>  Ограничительные меры введены против главного исполнительного директора “Роснефти” Игоря Сечина, основателя инвесткомпании Marshall Capital Константина Малофеева, бывших совладельцев Промсвязьбанка братьев Дмитрия и Алексея Ананьевых, гендиректора “Ростеха” Сергея Чемезова. Также они введены против спикера Госдумы Вячеслава Володина, вице-премьера Дмитрия Козака, спецпредставителя президента по вопросам природоохранной деятельности, экологии и транспорта Сергея Иванова, секретаря генсовета “Единой России” Андрея Турчака, лидера “ЛНР” Леонида Пасечника. Среди компаний, попавших под санкции, – проектировщик моста через Керченский пролив “Институт Гипростроймост Санкт-Петербург”, генподрядчик строительства моста “Стройгазмонтаж” и его “дочка” “Мостотрест” – строитель Крымского моста, а также субподрядчики строительства. Также под ограничительными мерами – “Яндекс”, “Северсталь”, Промсвязьбанк, центр судоремонта “Звездочка”, En+, агрохолдинг “Кубань”, “Стройтрансгаз”, “Силовые машины”, “Трансойл”, “Совмортранс”, “Туполев”.

Các chế tài chống cá nhân tiên liệu: cấm nhập cảnh, phong tỏa tài sản.

Đối với pháp nhân đó là những biện pháp hạn chế, nói riêng là hạn chế thương mại. Chế tài chống Nga được áp dụng cùng với các chế tài của Liên minh Châu Âu, Canada, Australia và Hoa Kỳ do xung đột ở eo biển Kerchenskiy.

Trước đó báo chí đã đưa tin rằng, bằng áp các chế tài Bộ tài chính Hoa Kỳ đã “khóa mồm” chủ tịch hạ viên Volodin một cách đẹp đẽ khi ông này nói “Crimea đó là nước Nga”.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề