Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố rằng, gánh nặng tội phạm quốc tế do nước Nga thực hiện ở Crimea của Ukraina sẽ chỉ có tăng lên.

Việc xây dựng bất hợp pháp cầu Kerchenskiy một lần nữa chứng minh rằng nước nga xem thường luật pháp quốc tế, Poroshenko viết trên trang Fb.

Poroshenko lưu ý rằng, việc khai trương cầu diễn ra trước ngày tưởng nhớ sự kiện trục xuất dân gốc tác ta bởi chế độ Stalin và theo ông như thế là “hết sức vô liêm sỉ”.

Cho du Moskva nỗ lực hợp pháp hóa việc chiếm đóng bán đảo Crimea của Ukraina thì các quyết định liêp tiếp của các tổ chức tư pháp quốc tế vẫn khẳng định sự vi phạm công pháp quốc tế, đây là gánh nặng của tội phạm quốc tế cho nước Nga và chỉ có tiếp tục tăng lên. Ukraina cả trong tương lai cũng sẽ trước sau như một bảo vệ quan điểm của mình”, – Poroshenko nhấn mạnh.

Poroshenko nhấn mạnh rằng, theo giao phó của ông các khiếu kiện đã được gửi tới toàn trọng tài công ước LHQ vỀ luật biển, khieeu8s nại về bảo vệ quyền lợi của Ukraina, nói riêng là liên quan cả với cầu Kerchenskiy.

“Rất đáng tiếc là chính quyền Nga nỗ lực lôi kéo vào trò mạo hiểm cả các đại diện doanh nghiệp Châu Âu, nỗ lực tìm cách trốn tránh trách nhiệm tư pháp quốc tế.

Tôi tin tưởng rằng quân xâm lược sẽ không thành công và sẽ chịu trách nhiệm đầy đủ. Còn chiếc cầu là cần thiết cho quân xâm lược khi mà họ vội vã rút khỏi bánh đảo Crimea”, – Poroshenko kết luận.

Nguồn Sevodnya

»Cùng chủ đề