Tổng thống Nga Vladimir Putin không tin vào nước mắt của các chính trị gia

Ukraina – “những người quỳ gối trước ông ấy mà van xin”, tổng thống Ukraina, đồng thời là ứng viên tranh cử nhiệm kỳ 2 nói.

Tổng thống Poroshenko kêu gọi đừng cảm động trước những lời hứa dân túy:

“Hãy đừng có lệ thuộc vào những lời hứa suông về một Thiên đường vào ngày mai, bởi vì đằng sau những lời ngọt ngào của họ là những nỗ lực đưa các nhà tài phiệt trở lại như vào năm 2014, là những thỏa thuận mà không hề có cải cách để đưa nước ta tới gần với Liên minh Châu Âu hơn.

Đừng nghĩ kỹ rằng, ông Putin sẽ tin vào những người quỹ gối mà xin xỏ ân huệ của Sa Hoàng. Moskva không tin vào nước mắt, Moskva chỉ tính toán với sức mạnh, kể cả sức mạnh Ukraina”, – người đứng đầu nhà nước Ukraina, hiện cũng là ứng viên tổng thống nghiệm kỳ 2 tuyên bố ở Kyiv, trong một cuộc gặp gỡ quần chúng cử tri có tên gọi “Gặp gỡ nhân dân”.

Tổng thống Poroshenko tuyên bố rằng, ở Ukraina đang có những thyế lực muốn làm hỏng cuộc bầu cử bằng cách tạo ra những hỗn loạn quần chúng trên các phố. Theo lời ông, với một hàng xóm như thế, như nước Nga thì chẳng bao giờ ngủ yên mà không lên đạn sẵn cho khẩu súng để ở đầu giường. Để ngủ yên chỉ có thể có sự bảo đảm an ninh của Hiệp hội NATO.


Tổng thống Poroshenko tuyên bố rằng, hòa bình ở Ukraina phụ thuộc vào sức mạnh quân đội. Ngoài ra, việc trở về của ORDLO và Crimea đó là nhiệm vụ tiên quyết của ông trên cương vị tổng thống Ukraina.

Trong trường hợp ông được bầu lại, thêm nhiệm kỳ 2 thì ông sẽ đổi mới chường trình hạt nhân quân sự, đồng thời sẽ bắt đầu thương lượng với tổng thống Nga Vladimir Putin về việc trả lại lãnh thổ bị chiếm đóng.

“Con đường của chúng ta đi tới hòa bình thông qua củng cố sức mạnh quân đội. Trong nghiệm kỳ thứ nhất mà nhớ lại thì thật đáng sợ và xấu hổ, hãy nhớ lại từ việc tìm kiếm mũ đội cho quân đội, áo chống đạn, quần, tất, đồ lót… Nhiệm kỳ thứ 2 tôi dự định bắt đầu làm mới chương trình tên lửa mới quân đội”, – Poroshenko nhaansd mạnh.

Lưu ý rằng, trên Mạng đã công bố những hình ảnh chỉ số tín nhiệm mới, thực chất của tổng thống Poroshenko, theo đó ông đã theo sát nút ứng viên Zelenskiy, còn bà Tymoshenko đã tụt lại vị trí thứ ba cách xa ông đáng kể.

Радий вітати киян на Михайлівській площі!

Чи зможемо зберегти реальну незалежність від Росії?Чи здатні ми протистояти спробам Кремля знову підкорити Україну?Чи допустять українці реванш проросійських сил та перемогу зручних для Росії кандидатів на виборах Президента та Верховної Ради, – як явних, так і прихованих?Чи продовжить Україна шлях до Європейського Союзу та НАТО, бо лише будучи їхнім повноправним членом, можна гарантувати незалежність та безпеку країни?Чи віддадуть виборці свою державу популістам і маріонеткам олігархів-втікачів? І тим самим зроблять марними всі страждання, які винесли на власних же плечах у боротьбі з агресором та глибокою кризою, що її спричинила війна.От на які питання належить дати відповідь всім нам…Ще трохи зусиль, і цієї весни ми успішно пройдемо точку неповернення під Росію. Впевнений, що протягом найближчих п’яти років ми завершимо усі фундаментальні зміни, започатковані в попередні п’ять років, і вибори 2024 року не будуть вже ані стратегічними, ані доленосними.

Опубліковано Петром Порошенком Неділя, 17 березня 2019 р.

Nguồn: Dialog.UA