Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko phát biểu trong cuộc họp báo sau cuộc gặp gỡ với đại diện tối cao của EU về ngoại vụ và chính sách an ninh Federika Mogerini.

Tổng thống đồng thời kêu gọi các quốc gia thành viên EU cung cấp cho Ukraina vũ khí phòng thủ và đưa tới Donbass phái bộ thứ hai các đại sứ của Ủy ban về an ninh chính trị EU để tìm hiểu với tình hình trong khu vực. Poroshenko lưu ý rằng phái bộ thứ nhất ở Ukraina đã tới Donbass hồi tháng 9 năm 2015.

Ngoài ra, tổng thống Ukraina kêu gọi Brussel áp chế tài đối với những cá nhân tổ chức bầu cử tổng thống Nga ở bán đảo Crimea của Ukraina bị Nga thôn tính.

Poroshenko đồng thời tuyên bố rằng Kyiv đã đề xuất Liên minh Châu Âu từ chối xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng khí phía bắc số 2”. Theo lời tổng thống, dự ansnayf của Cty Gazprom đe dọa an ninh năng lượng của Ukraina và của Liên minh Châu Âu.

Biết được rằng, Liên minh Châu Âu đã gia hạn các chế tài thêm nửa năm chống lại 150 công dân Nga và 38 công ty Nga. Những hạn chế này liên quan tới uy hiếp tính tòan vẹn lãnh thổ và nền độc lập của Ukraina.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề