Theo cơ quan khí tượng Moscow, tuyết rơi dày như hiện nay là hiện tượng trăm năm mới có một lần. Cơ quan khí tượng Nga cho biết chỉ trong vòng 1 ngày, lượng tuyết đổ xuống thủ đô Moscow bằng gần một nửa lượng tuyết rơi cả tháng ở khu vực này như bình thường, có nơi tuyết phủ dày 43 cm.

Lượng tuyết rơi kỷ lục khiến người dân tại các quận ở trung tâm thủ đô Moscow hầu như không thể di chuyển qua các con đường đầy tuyết, gây ùn tắc giao thông, một số quận bị mất điện và làm hơn 2.000 cây xanh bị đổ.

Chính phủ cũng khuyến cáo người dân nên ở nhà và tránh đỗ xe dưới khu vực cây cối để tránh tình trạng bị cây đè.

Thị trưởng thành phố Moscow, ông Sergei Sobyanin, thông báo đã có một người tử vong do bị cây đè. Ngoài ra, còn có 5 người khác bị thương vì bão tuyết, tuy nhiên không mấy nghiêm trọng.

Điều kiện thời tiết xấu khiến 217 chuyến bay bị hoãn và 17 chuyến bay bị hủy tại 3 sân bay lớn của Moscow là Sheremetyevo, Domodedovo và Vnukovo.

Hãng tin Interfax ngày 5/2 đưa tin nhiều đơn vị bộ binh Nga được triển khai để giúp dọn sạch quang, tuyết rơi dày mức kỷ lục khiến mọi hoạt động ở thủ đô Moscow và các vùng lân cận bị tê liệt suốt cuối tuần qua.

Dưới đây là hình ảnh trận bão tuyết thế kỷ ở Moscow, Nga

Infonet.vn

»Cùng chủ đề