Tỉnh trưởng tỉnh Lipetsk LB Nga Oleg Korolyov nói về “sự nhục nhã của tuyển Đức”. Té ra sự thất bại của đội tuyển Đức trong vòng chung kết “Wolrd Cup 2018” ở Nga lại có liên quan tới chiến tranh thế giới.

Thống đốc tỉnh Lipetsk Korrolyov có phát ngôn nổi tiếng >> 

Nhà lãnh đạo chính quyền tỉnh Lipetsk gọi sự ra về của đội tuyển Đức là “sự nhục nhã” và theo ông đó là sự thiết lập công bằng bởi tội lỗi của Đức trong hai cuộc chiến tranh thế giới với hàng triệu người chết.

Quan chức Nga kết luận rằng “linh hồn của những người đã khuất trả thù đội tuyển Đức và sẽ còn tiếp tục làm điều này trong tương lai”.

Thống đốc tỉnh Lipetsk đã viết trên mạng xã hội và đã đón nhận những phê phán, tranh cãi gay gắt. Tuy nhiên sau đó dù ông đã xóa những lời nhận xét này nhưng cộng đồng mạng và báo chí đã kịp “chụp ảnh” màn hình của ông làm bằng chứng và phát tán.

Một số người dùng mạng xã hội đặt vấn đề rằng, đội tuyển Nga hầu như thua liên tiếp trong nhiều giải World Cup là do những cuộc chiến tranh nào và ai đã trả thù đội tuyển Nga.

Một số người dùng khác nói quan chức này đáng phải bị sa thải khỏi chức vụ lãnh đạo, tuy nhiên làm điều này ở Nga không phải đơn giản do chỉ có một người có thể quyết định.

 

nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề