“Bosirov” mà tổng thống Putin giới thiệu với Thế giới như là một “người dân sự” té ra là đại tá cơ quan tình báo quân đội Nga (GRU), báo “Dialog.UA” dẫn nguồn điều tra báo chí Bellingcat đưa tin.

Nhóm điều tra quốc tế Bellingcat cùng với dự án Insider đã nhận dạng được những kẻ thực hiện tấn công hóa học ở Salsibury.

“Rslan Bosirov” người mà chính phủ anh buộc tội đầu độc ở Salsibury lại là đai tá cơ quan cục tình báo Nga (GRU). Anh hùng nước Nga Anatoly Chepiga, 39 tuổi.

Người này phục vụ trong lữ đoàn 14 của GRU.

Điều đáng nói là Chepiga nhận danh hiệu “Anh hùng nước Nga” vào năm 2014, khi nước Nga thực hiện cuộc xâm lăng Ukraina và lữ đoàn này vào thời điểm đó được phát hiện trên biên giới với Ukraina.

Các nhà báo đã nhận ra người thực hiện vụ tấn công hóa học ở Salsibury sau khi xem các dữ liệu của học viện GPU quân đội Nga.

Những kẻ tấn công hóa học cha con cựu điệp viên Skripal đã đâu độc cả một số công dân Anh, trong đó có một phụ nữ đã tử vong do ngộ độc chất Novichok. London đã công bố bí danh của những kẻ thực hiện và vì thế sau đó báo chí tuyên truyền của Nga đã giới thiệu học như những người thường dân đi du lịch Salsibury vào đúng thời điểm xảy ra vụ tấn công hóa học.

Họ đã thất bại và bị cóc mẽ bằng những hình ảnh mà Nhóm Bellincat tìm kiếm được cho thấy Bosirov là đại tá GRU, đồng thời họ còn liên quan tới cần sa và gái điếm trên lãnh thổ Anh trong thời gian ở Anh.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề