Các nhà điều tra của Nhóm Bellingcat đã tìm ra tên thật của nghi phạm thứ hai, người nga Alexaner Petrov bị chính quyền Anh cáo buộc đầu độc cha con nhà Skripal ở thị trấn Salsibury gần London.

Nhà nghiên cứu trẻ của Bellingcat Aric Toler thông báo trên Twitter. Ông lưu ý thông tin về cá nhân điệp viên của cơ quan bộ tổng tham mưu Nga GRU sẽ được công bố vào ngày 9 tháng 10.

“Chúng tôi, Bellingcat, đã làm sáng tỏ thực tế danh tính của Alexander Petrov, người nghi phạm thứ hai trong vụ đầu độc Skripal cùng với Ruslan Bosirov (tức tên thật Anatoly Chepita). Chúng tôi sẽ công bố danh tính của người này vào thứ ba tuần tới”, – nhà báo viết thông báo  trên Twitter.

nguồn: Obozrevatel 

PS: Aric Toler làm việc trong Nhóm Bellingcat từ năm 2015. Anh là người tìm kiếm các thông tin được báo chí Nga công bố trên các phương tiện truyền thông Nga, phân tích ảnh hưởng của Nga trong các thế lực cuồng tín ở Mỹ và Châu Âu, đồng thời anh cũng tham gia điều tra vụ MH17.

Aric Toler@AricToler

We (@bellingcat) have figured out the real identity of Aleksandr Petrov, the second “Skripal” poisoner, who worked alongside Anatoliy Chepiga (“Ruslan Boshirov”). We’ll announce his identity on Tuesday of next week.

»Cùng chủ đề